Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cảnh báo trò lừa đảo 'chạy' hàng trăm triệu đồng vào trường công an

Theo Tổng cục Chính trị Công an Nhân dân, kẻ lừa đảo thường bịa đặt có mối quan hệ với lãnh đạo cao cấp để xin cho con, cháu vào các trường trung cấp công an.

Theo thông tin từ Tổng cục Chính trị Công an Nhân dân, hiện nay, nhiều đối tượng lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người dân để đưa ra những thông tin bịa đặt, sai sự thật về tuyển sinh vào các trường công an.

Cụ thể, đối tượng lừa đảo thường thông tin có mối quan hệ với lãnh đạo cao cấp để xin cho con, cháu vào các trường trung cấp.

lua dao chay truong cong an nhan dan anh 1
Học viên Học viện Cảnh sát Nhân dân. Ảnh: Tiến Tuấn. 

Các đối tượng này đưa ra tài liệu, giấy tờ chứng minh khả năng “chạy” trường, đồng thời cung cấp thông tin về tuyển sinh công an như chỉ tiêu, điểm trúng tuyển… để người dân tin tưởng, đưa tiền.

Tổng cục Chính trị Công an Nhân dân đề nghị người dân cảnh giác với những chiêu trò của kẻ lừa đảo, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, ngày 5/9, hai người dân ở Cần Thơ tin tưởng vào mối quan hệ của Huynh Thanh Hoàng (43 tuổi, ngụ phường Long Hòa, quận Bình Thủy), nhờ xin hai "suất” vào ngành công an và bị lừa mất 500 triệu đồng.

Mạo danh trường yêu cầu thí sinh nộp tiền nhập học

Nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển vào ĐH Công nghệ TP HCM bị một cá nhân mạo danh cán bộ tuyển sinh của trường gọi điện yêu cầu đóng tiền nhập học qua tài khoản.

'Nhiều thí sinh điểm cao vào trường công an, quân đội không vì đam mê'

Theo hiệu trưởng ĐH Hàng Hải, nhiều thí sinh muốn vào trường công an, quân đội bởi chính sách thu hút như học phí, phụ cấp, ra trường có việc làm, chứ không phải vì đam mê.


Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục