Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cẩn trọng chiêu trò đổi iPhone cũ lấy iPhone mới

Mới đây, trên Facebook xuất hiện hàng loạt thông tin liên quan đến việc đổi iPhone cũ lấy iPhone mới miễn phí. Tuy nhiên liệu đây có phải là sự thật?

Nhiều người dùng Facebook chia sẻ bài viết đổi iPhone cũ lấy iPhone mới miễn phí từ một trang web lạ. Thông tin này ngay lập tức đã khiến cộng đồng mạng dậy sóng, nhiều người tinh ý đã nhận ra đây chỉ là chiêu trò lừa đảo, tuy nhiên, một số khác lại nhẹ dạ cung cấp thông tin cá nhân.

Cụ thể, trang này đưa thông tin với nội dung đại loại như các dòng sản phẩm Apple từ iPhone 5 đến iPhone 7 Plus sẽ được đổi mới 100% mà không mất phí, chương trình được áp dụng tại FPT Shop từ ngày 6 - 10/10.

doi iPhone cu lay iPhone moi anh 1
Thông tin lừa đảo nhằm dụ dỗ người dùng cung cấp thông tin cá nhân. Ảnh: MINH HOÀNG.

 

Tuy nhiên, để có thể tham gia chương trình, bạn cần phải gửi email đến địa chỉ apple@gmail.com với nội dung gồm tên người dùng, IMEI iPhone, địa chỉ hiện tại, loại iPhone đang dùng, email, số điện thoại?!

Rõ ràng, không khó để nhận ra đây chỉ là chiêu trò lừa đảo nhằm đánh cắp thông tin cá nhân của người dùng. Các thông tin thu thập được gồm email, số điện thoại, địa chỉ có thể được sử dụng để hack iCloud hoặc bán cho các bên thứ ba để chạy quảng cáo, bảo hiểm, nhà đất…

Trao đổi với đại diện từ FPT Shop, cửa hàng khẳng định hiện tại không có chương trình đổi iPhone cũ lấy iPhone mới miễn phí. Thực chất, thông tin trên chỉ nhằm mục đích thu hút sự chú ý và đánh cắp thông tin của người dùng.

Phía FPT Shop cũng đưa ra lời cảnh báo trên fanpage Facebook, do đó, khi phát hiện các thông tin không rõ ràng.

doi iPhone cu lay iPhone moi anh 2
Phía FPT Shop ngay lập tức đã đưa ra lời cảnh báo với người dùng. Ảnh: MINH HOÀNG.

 

Cách đây ít hôm, FPT Shop có triển khai chương trình thu điện thoại cũ để đổi Galaxy S7 và S7 edge, tuy nhiên, bạn không cần cung cấp thông tin cá nhân như trên và phải đến trực tiếp cửa hàng để trao đổi.

5 lý do người dùng nên đổi iPhone 7 lấy Google Pixel

Mẫu smartphone mới nhất của Google có không ít ưu điểm để so sánh với iPhone 7 của Apple.

http://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/nhip-cong-nghe/can-trong-chieu-tro-doi-iphone-cu-lay-iphone-moi-657223.html

Theo Minh Hoàng/PLO

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm