Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cận cảnh VinUni, trường được đầu tư 6.500 tỷ, mang kiến trúc châu Âu

Đại học VinUni đang trong giai đoạn hoàn thiện, sẽ tuyển sinh cho năm học 2020-2021 với 3 ngành học. Dự kiến, học phí của trường là hơn 800 triệu đồng/năm đối với hệ đại học.

Dai hoc VinUni anh 1

Đại học VinUni được đầu tư 6.500 tỷ đồng, xây dựng ở Gia Lâm, Hà Nội, sẽ tuyển sinh cho năm học 2020-2021 với 3 ngành Kinh doanh Quản trị, Khoa học Sức khỏe, Kỹ thuật và Khoa học Máy tính. Theo nhà trường, các trang thiết bị phục vụ cho dạy và học của VinUni đều được nhập khẩu từ nước ngoài.

Dai hoc VinUni anh 2

Hai đối tác của VinUni là Đại học Cornell và Pennsylvania, thuộc nhóm Ivy League (8 trường đại học uy tín ở Mỹ) và trong top 20 đại học tốt nhất toàn cầu. Nằm trên khuôn viên rộng 23 ha, campus VinUni do các kiến trúc sư Mỹ, Canada tư vấn. Kiến trúc sư trưởng người Đức cùng đội ngũ đến từ Singapore thiết kế.

Dai hoc VinUni anh 3

Thư viện là nơi học tập quan trọng, với 2 tầng rộng 4.000 m2, đủ cho 1.000 sinh viên học. Thư viện mở cửa 24/7, có studio để giảng viên chuẩn bị bài giảng theo mô hình E-learning, sinh viên thực tập kỹ năng thuyết trình. Sinh viên được lựa chọn phòng học, chỗ ngồi trên thư viện với những thao tác kỹ thuật đơn giản.

Dai hoc VinUni anh 4

Trung tâm sảnh là vườn thư viện, lấy ánh sáng tự nhiên, được mô phỏng ruộng bậc thang với gam màu xanh lục; trên bậc thang là giảng đường. Sinh viên được khuyến khích học theo nhóm, làm các dự án khởi nghiệp liên ngành.

Dai hoc VinUni anh 5

Giảng đường TBL được thiết kế cho phương pháp học tập chủ động theo nhóm, dành cho tất cả ngành học. Mỗi nhóm sinh viên có thể trình chiếu trên các màn hình tương ứng bài của riêng nhóm mình hoặc cả lớp.

Dai hoc VinUni anh 6

Giảng đường truyền thống được thiết kế giật cấp, theo quy mô và nhu cầu khác nhau. Các thiết bị trong phòng được điều khiển tự động thông qua hệ thống công nghệ thông tin như: Rèm cửa, ánh sáng, chế độ trình chiếu…

Dai hoc VinUni anh 7

Hội trường của Đại học VinUni có sức chứa 1.500 chỗ ngồi, phía trong có sân khấu, 3 màn hình, để tổ chức hội nghị, hội thảo.

Dai hoc VinUni anh 8

Các khối nhà của VinUni chiếm 16% diện tích, phần còn lại là cảnh quan, hồ nước. Trường cũng có bể bơi, phòng tập gym, studio tập yoga, flashmob và aerobic, nhà thể thao đa năng.

Dai hoc VinUni anh 9

Đại học VinUni được thiết kế mang phong cách Gothic với 9 khối nhà, phục vụ 3.500 sinh viên (khi trường hoạt động ổn định).

Dai hoc VinUni anh 10

Đỉnh của tòa tháp cao 108 m, là biểu tượng Mặt Trời soi rọi tri thức, trí tuệ, xua tan bóng tối.

Dai hoc VinUni anh 11

Vị trí trung tâm quảng trường là đài phun nước và vị thần Mặt Trời Apolo, có quyền năng ánh sáng, tri thức, y học, âm nhạc, thi ca. 12 vị thần khác được sắp xếp dọc theo lối dẫn từ quảng trường lên tòa nhà hiệu bộ.

Dai hoc VinUni anh 12

Khu dịch vụ sinh viên phức hợp của VinUni bao gồm ký túc xá, được thiết kế giống ký túc xá thuộc Đại học SMU (Singapore). Toàn bộ sinh viên năm thứ nhất và một số giáo sư sẽ theo mô hình “3 cùng” của Singapore: Cùng học, cùng sống, cùng làm việc. Căn hộ của giáo sư rộng 75 m2. Căn hộ của sinh viên được chia thành loại dành cho 8 người, 3 người và 2 người.

Dai hoc VinUni anh 13

Dự kiến, học phí cho mỗi sinh viên tại trường là hơn 800 triệu đồng/năm (35.000 USD) với hệ đại học và khoảng 920 triệu đồng (40.000 USD) với hệ sau đại học. Trong khi đó, hai đối tác của VinUni là Đại học Cornell có mức học phí 38.000-56.550 USD (hơn 880 triệu-1,3 tỷ)/năm và Đại học Pennsylvania 51.156 USD (gần 1,2 tỷ đồng)/năm. Hệ cử nhân năm 2019-2020 của Đại học Fulbright ở Việt Nam có mức học phí là 467,6 triệu đồng/năm.

Dai hoc VinUni anh 14

Theo thông báo của Đại học VinUni, 5 khoá sinh viên đầu tiên sẽ được giảm 35% chi phí. Nhà trường cũng có học bổng, hỗ trợ lên tới 100% cho sinh viên xuất sắc.

Việt Hùng - Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm

Tư vấn Tuyển sinh 2018 Giáo dục