Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Cận cảnh khu đô thị 117 ha ở TP Thủ Đức sau hơn 20 năm lận đận

Được chấp thuận chủ trương đầu tư từ năm 1999 nhưng đến tháng 3/2021, dự án Khu đô thị Sài Gòn Bình An (TP Thủ Đức) mới được khởi công và có tốc độ triển khai chậm chạp.

Khu do thi Sai Gon Binh An anh 1

Dự án Khu đô thị Sài Gòn Bình An có quy mô 117,422 ha, Công ty CP Đầu tư và Phát triển Sài Gòn (SDI) làm chủ đầu tư và nhà thầu là Công ty TNHH TM & SX Tường Việt hợp tác cùng Công ty An Phong.

Khu do thi Sai Gon Binh An anh 2

Dự án tọa lạc tại phường An Phú, TP Thủ Đức. Trong đó, phía Đông dự án giáp đường Đỗ Xuân Hợp, phía Tây giáp dự án Saigon Sports City, phía Nam giáp đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây và khu tái định cư 15 ha, phía Bắc giáp sông Rạch Chiếc.

Khu do thi Sai Gon Binh An anh 3

Dự án được UBND TP.HCM chấp thuận chủ trương đầu tư cho Công ty TNHH Thương mại Xây dựng Sản xuất Thiên Hải cùng các công ty liên doanh khác thực hiện dự án trên khu đất có tổng diện tích 120 ha nằm trên địa bàn phường An Phú vào tháng 1/1999.

Khu do thi Sai Gon Binh An anh 4

Sau đó, dự án được chấp thuận thêm phần tiện ích sân golf An Phú, nâng diện tích dự án tăng lên 137,4 ha vào năm 2000. Trên cơ sở này Phó thủ tướng Nguyễn Công Tạn đã ban hành quyết định thu hồi, giao đất cho SDI Corp để thực hiện dự án ngày 12/1/2001. Lúc này, khu đô thị Sài Gòn Bình An có tên gọi là khu liên hợp sân golf, thể dục thể thao và nhà ở, có tên thương mại là Saigon Golf Country Club and Residences.

Khu do thi Sai Gon Binh An anh 5

Sau nhiều lần điều chỉnh quy hoạch, tổng diện tích khu đất chỉ còn khoảng 117,4 ha theo Quyết định số 6296/QĐ-UBND về phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 ngày 30/11/2015. Đến nay, sau hơn 20 năm triển khai, dự án khu đô thị Sài Gòn Bình An đã được khởi công.

Khu do thi Sai Gon Binh An anh 6

Theo ghi nhận của Zing, hiện nhiều hạng mục hạ tầng nội khu của dự án đã được xây dựng, nhiều máy móc và công nhân vẫn đang thi công trong bối cảnh dịch bệnh.

Khu do thi Sai Gon Binh An anh 7

Với quy mô hơn 117 ha, dự án Khu đô thị Sài Gòn Bình An được chia thành hai khu vực gồm khu nhà ở và khu chức năng.

Khu do thi Sai Gon Binh An anh 8

Khu nhà ở 22 ha với 193 nền nhà phố biệt thự, nhà liên kế sân vườn và 2 tháp chung cư với 132 căn hộ cao cấp, 8 căn penthouse. Khu liên hợp sân golf rộng 92 ha với các công trình khu nghỉ dưỡng spa, sân golf 18 lỗ…

Khu do thi Sai Gon Binh An anh 9

Theo đại diện chủ đầu tư SID Corp, trong quá trình triển khai dự án, vì nhiều lý do khách quan dẫn đến sự chậm chạp trong kế hoạch phát triển dự án như đã được nêu trong kết luận thanh tra số 757/KL-TTCP ngày 13/5/2021 của Thanh tra Chính phủ. Đến nay, công ty đã phối hợp với các cơ quan có thẩm quyền để giải quyết và đã khắc phục xong.

Khu do thi Sai Gon Binh An anh 10

Với lợi thế về quỹ đất rộng lớn, hệ thống hạ tầng giao thông tương đối hoàn chỉnh, dự án Sài Gòn Bình An được kỳ vọng là một điểm nhấn về một khu đô thị hiện đại và quy hoạch bài bản của TP Thủ Đức.

Khu do thi Sai Gon Binh An anh 11

Vị trí dự án Khu đô thị Sài Gòn Bình An.

Siêu dự án Saigon Sports City gần như bất động sau 2 năm khởi công

Là một trong những khu phức hợp có quy mô lớn nhất TP.HCM và là điểm sáng của TP Thủ Đức nhưng tiến độ xây dựng của Saigon Sports City rất chậm chạp.

Loạt dự án bất động sản tê liệt tại Rạch Chiếc

Nhiều dự án bất động sản với quy mô lên đến hàng trăm ha tại khu Rạch Chiếc (TP Thủ Đức) ghi nhận tiến độ thi công chậm chạp, trong đó có dự án gần như bất động.

Quỳnh Danh - Hà Bùi

Bạn có thể quan tâm