Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cận cảnh Bút tích, Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Hơn 700 tư liệu tiêu biểu, giới thiệu toàn diện về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng, tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh được trưng bày tại Thư viện quốc gia Việt Nam.

But tich chinh sua Di chuc cua Bac anh 1
Triển lãm tư liệu “50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh” trưng bày hơn 700 tư liệu tiêu biểu, giới thiệu toàn diện về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng, tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh đang diễn ra tại Thư viện quốc gia Việt Nam.
But tich chinh sua Di chuc cua Bac anh 2
Đây là hoạt động nhân dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 50 năm ngày mất của Người (1969 - 2019), nhằm ôn lại, khẳng định giá trị lý luận và thực tiễn của bản Di chúc; thể hiện sự tôn kính và lòng biết ơn sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh; đánh giá, tổng kết những thành tựu, bài học kinh nghiệm trong việc thực hiện Di chúc của Người.
But tich chinh sua Di chuc cua Bac anh 3
Điểm nhấn của không gian là Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh được xếp bởi các cuốn sách “Văn học Việt Nam thế kỷ XX” - quyển 3 - giai đoạn 1945 - 1975.
But tich chinh sua Di chuc cua Bac anh 4
Triển lãm trưng bày theo 4 nội dung: Chủ tịch Hồ Chí Minh: Cuộc đời - Sự nghiệp; Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh: Nội dung, ý nghĩa và giá trị lịch sử; Thành tựu sau 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
But tich chinh sua Di chuc cua Bac anh 5
Đặc biệt, triển lãm giới thiệu nội dung những bút tích chỉnh sửa, bổ sung của Bác trong bản Di chúc thiêng liêng. Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ là một văn kiện có giá trị lịch sử mà còn có ý nghĩa thời đại sâu sắc, là di sản thiêng liêng và quý báu của dân tộc Việt Nam.
But tich chinh sua Di chuc cua Bac anh 6
Những bút tích Di chúc này gồm: Bản Di chúc đầu tiên với tiêu đề "Tuyệt đối bí mật" gồm 3 trang, ở cuối đề ngày 15/5/1965; bản bút tích Bác viết năm 1968; cuối cùng là một bản viết tay năm 1969, viết lại toàn bộ đoạn mở đầu Di chúc...
But tich chinh sua Di chuc cua Bac anh 7
Những cuốn sách được đặt ngay ngắn trong tủ kính.
But tich chinh sua Di chuc cua Bac anh 8
Phía ngoài tủ kính được tích hợp màn cảm ứng, được trình chiếu nhưng đoạn video ngắn về Bác.
But tich chinh sua Di chuc cua Bac anh 9
Triển lãm kéo dài đến ngày 20/9/2019.

Phạm Thắng

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản

Viet muon hinh anh

Viết mướn

0 5

Không ngờ mấy năm sau, tôi trở thành người viết mướn bất đắc dĩ. Tôi làm công việc đọc và viết thư mấy năm liền, cho đến ngày gia đình chuyển về quận 3.