Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cán bộ thôn ở Quảng Bình trả lại 400 triệu đồng Thủy Tiên trao cho dân

Lãnh đạo xã Cảnh Hóa (Quảng Bình) xác nhận sự việc cán bộ thôn thu lại số tiền 400 triệu đồng ca sĩ Thủy Tiên trao cho dân vùng lũ.

Ngày 30/10, trao đổi với Zing, bà Nguyễn Thị Tĩnh, Chủ tịch xã Cảnh Hóa, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình cho biết lãnh đạo xã đã nắm được sự việc cán bộ thôn thu hồi số tiền ca sĩ Thủy Tiên trao tặng người dân.

Sau quá trình xác minh, lãnh đạo xã phát hiện vụ việc xảy ra ở thôn Ngọa Cương. Vào sáng cùng ngày, chủ tịch xã Cảnh Hóa đã yêu cầu cán bộ thôn trả lại 400 triệu đồng cho những hộ dân được ca sĩ Thủy Tiên trao tặng.

Theo bà Tĩnh, thôn Ngọa Cương có 150 hộ. Trong đợt lũ vừa qua, có 69 hộ bị ngập nhà, được Thủy Tiên trao tặng tiền để khắc phục hậu quả. Sau đó, có một số hộ dân muốn nộp lại tiền để chia sẻ khó khăn cho các trường hợp người già cả, neo đơn.

"Sau khi trả lại toàn bộ số tiền, cán bộ thôn Ngọa Cương không dám nhận lại số tiền do những hộ tình nguyện nộp lại", bà Tĩnh cho biết.

Sau khi chỉ đạo thôn Ngọa Cương hoàn thành việc trả lại tiền cho người dân, UBND xã Cảnh Hóa đã có báo cáo đầy đủ lên huyện Quảng Trạch.

Trước đó, ngày 28/10, vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên - Công Vinh về xã Cảnh Hóa, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) trao tiền và quà ủng hộ cho bà con bị thiệt hại do mưa lũ. Xã Cảnh Hóa có 703 hộ nhận hỗ trợ, mỗi hộ được 6 triệu đồng; thôn Ngọa Cương có 69 hộ được nhận hỗ trợ.

Sau đó, trên mạng xã hội, nhiều người dân chia sẻ thông tin cán bộ thôn Ngọa Cương thu lại số tiền ca sĩ Thủy Tiên hỗ trợ họ để khắc phục hậu quả sau cơn lũ.

Chia sẻ với Zing, Công Vinh cho biết nhiều ngày qua, anh và ca sĩ Thủy Tiên dành thời gian phát tiền và thăm hỏi người dân ở Quảng Bình, Hà Tĩnh. Vào mỗi sáng, trước khi đi phát tiền cho người dân, hai vợ chồng đem vali ra ngân hàng rút số tiền lớn. Nữ ca sĩ cho rằng có ông xã đi cùng nên cầm vali tiền cảm thấy yên tâm.

Tính đến ngày 24/10, Thủy Tiên đã kêu gọi được 150 tỷ đồng để cứu trợ bà con miền Trung. Nữ ca sĩ cho biết cô sẽ sử dụng số tiền này để hỗ trợ người dân ở 4 tỉnh gồm Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế lập lại cuộc sống sau khi trải qua nhiều khó khăn vì thiên tai.

Thủy Tiên, Công Vinh phát tiền cho người dân Quảng Bình đến tối muộn

Thủy Tiên và Công Vinh trở lại miền Trung cứu trợ người dân bị lũ lụt từ ngày 27/10. Hai ngày qua, vợ chồng nữ ca sĩ đã trao tiền mặt cho người dân ở Hà Tĩnh và Quảng Bình.

Hoàng Yến - Văn Được

Bạn có thể quan tâm

Giải trí

Tzuyu (TWICE) o tuoi 22 hinh anh

Tzuyu (TWICE) ở tuổi 22

0

Ngày 14/6, cộng đồng fan dùng danh nghĩa của Tzuyu để quyên góp tiền cho quỹ phúc lợi Milal. Đây là hành động chúc mừng sinh nhật nữ ca sĩ.