Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cam kết kim cương và nỗ lực giúp trẻ đạt chiều cao 'chuẩn toàn cầu'

“Tự ti vì chiều cao khiêm tốn” là chia sẻ của một du học sinh Việt vừa gây chú ý trên MXH. Vấn đề chiều cao của người Việt một lần nữa lại trở thành chủ đề được quan tâm.

Đan Thanh - tác giả của dòng tâm sự trên còn kể thêm: “Trong lớp học, em là người thấp bé nhất lớp chỉ với 1m50. Bạn bè trong lớp không ai gọi em bằng tên trong giấy tờ cả, chỉ toàn gọi là ‘little girl’, ‘short girl’, hàm ý ‘cô gái thấp bé’, em bực bội lắm. Tự nhận thấy thua kém của mình đã đành, nay còn bị trêu chọc mỗi ngày, khiến chuỗi ngày sau đó em chỉ muốn bay về Việt Nam càng sớm càng tốt”.

Câu chuyện của cô bạn du học sinh khiến nhiều người đặt câu hỏi, rằng vì sao người Việt trẻ ngày nay có cơ hội tiếp cận với môi trường quốc tế, được chuẩn bị hành trang trở thành công dân toàn cầu từ sớm, nhưng vẫn cứ mang danh “người bé nhỏ” giữa bạn bè quốc tế?

Báo cáo của Viện dinh dưỡng quốc gia cho thấy, người Việt Nam thấp nhất khu vực châu Á và nằm trong top 10 nước thấp nhất thế giới. Công bố của Bộ Nội vụ và Quỹ dân số Liên hợp quốc (UNFPA) tại Việt Nam vào năm 2016 về tầm vóc người Việt cũng chỉ ra chiều cao trung bình của nam giới chỉ đạt 164,4 cm, nữ giới đạt 153,4 cm, thấp hơn lần lượt 13 cm và 10 cm so với chuẩn chung của thế giới.

NutiFood anh 1
Chiều cao trung bình của người Việt tăng trưởng chậm.

Chiều cao không phải chuyện “sống còn”, nhưng sẽ ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt và học tập. Có thể kể đến trường hợp trẻ em thấp bé bị thiệt thòi so với bạn bè, dễ trở thành đề tài để trêu chọc trong sinh hoạt, vui chơi. Người lớn có chiều cao khiêm tốn dễ có xu hướng tự ti. Chiều cao cũng là lợi thế trong một số ngành nghề như vận động viên thể thao, phi công, người mẫu… Vậy cần làm gì để cải thiện vấn đề chiều cao cho thế hệ tương lai của Việt Nam?

Trong các yếu tố quyết định sự phát triển chiều cao của trẻ, thì chế độ dinh dưỡng chiếm 32%; môi trường sống, giấc ngủ, chế độ sinh hoạt hợp lý chiếm 25%, gen di truyền chiếm 23%, tập luyện thể dục thể thao chiếm 20%.

Điều này chứng tỏ khái niệm “bố mẹ thấp bé, con không thể cao" không còn chính xác nữa, bởi yếu tố di truyền của chiều cao chiếm gần như thấp nhất trong số các yếu tố. Cha mẹ vẫn có thể cải thiện chiều cao cho con nhờ can thiệp vào chế độ dinh dưỡng từ sớm, sắp xếp thời gian biểu hợp lý với các hoạt động thể dục thể thao và thời lượng giấc ngủ hợp lý.

NutiFood anh 2
Để tăng chiều cao, trẻ cần được quan tâm chăm sóc đúng cách ngay từ bé.

Để trẻ phát triển chiều cao tối ưu, dinh dưỡng cho trẻ góp phần quan trọng. Đặc biệt, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nhấn mạnh rằng khoảng thời gian từ khi được sinh ra đến 3 tuổi, nếu trẻ được bổ sung dinh dưỡng đầy đủ và đúng cách có thể đạt chiều cao tối đa lúc trưởng thành. Chính vì vậy, đây được xem là giai đoạn “kim cương” để cha mẹ cho con nguồn dinh dưỡng có chất lượng tốt và phù hợp nhất.

Thấu hiểu điều này, các chuyên gia dinh dưỡng NutiFood nghiên cứu và phát triển dòng sản phẩm Nuvita Grow Diamond với công thức kim cương Tall Pro+. Đây là sự kết hợp tỷ lệ cân đối của bộ 3 dưỡng chất kim cương nano canxi - kích thước rất nhỏ, cùng vitamin D3 giúp cơ thể hấp thu canxi tốt hơn, đặc biệt bổ sung vitamin K2 giúp gắn canxi vào xương trong quá trình khoáng hóa xương để trẻ tăng trưởng chiều cao tốt hơn.

NutiFood anh 3
Nuvita Grow Diamond giúp bé phát triển chiều cao tốt hơn.

Sản phẩm được thiết kế phù hợp với thể trạng của trẻ em Việt Nam, hàm lượng các vitamin và khoáng chất đáp ứng 100% nhu cầu khuyến nghị của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), giúp trẻ phát triển chiều cao tốt hơn. Nuvita Grow Diamond gửi gắm thông điệp giúp con “Cao hơn, đẹp và thông minh hơn”, để giúp con luôn tự tin, sẵn sàng để trở thành một công dân toàn cầu toàn diện cả về thể chất và trí tuệ.

NutiFood anh 4

Nuvita Grow Diamond là dòng sản phẩm cao cấp của NutiFood với công thức đặc chế Tall Pro+ là sự kết hợp tỷ lệ cân đối của bộ 3 dưỡng chất Nano canxi, Vitamin D3 và đặc biệt bổ sung Vitamin K2, được thiết kế phù hợp với thể trạng của trẻ em Việt Nam. Hàm lượng các vitamin và khoáng chất đáp ứng 100% nhu cầu khuyến nghị của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), giúp trẻ phát triển chiều cao tốt hơn. Ngoài ra, Nuvita Grow Diamond còn giúp hỗ trợ hoàn thiện não bộ, giúp tăng cân, tăng cường sức đề kháng và ngăn ngừa táo bón nhờ công thức bổ sung DHA, lutein, taurin, cholin, sắt, kẽm, vitamin A, E, C, chất xơ…

Chất lượng của sản phẩm dinh dưỡng Nuvita Grow Diamond được đảm bảo bởi hệ thống quản lý chất lượng ABS-QE Hoa Kỳ.

Độc giả nhận tư vấn để giúp bé phát triển chiều cao tốt hơn bằng cách liên hệ số điện thoại (028) 38255 777 hoặc email nutifood@nutifood.com.vn. Xem thêm thông tin sản phẩm dinh dưỡng Nuvita Grow Diamond tại đây.


Giang Tiểu San

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe