Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cách ly tạm thời Bệnh viện Nhân dân Gia Định

Tối 26/5, Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP.HCM) thực hiện việc cách ly tạm thời, lấy mẫu xét nghiệm và phun khử khuẩn vì có trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 từng đến đây.

Nghi mac Covid-19 o Benh vien Nhan dan Gia Dinh anh 1

Tối 26/5, sau khi nhận được thông báo về trường hợp bà N.T.K.C., 38 tuổi, ngụ tại Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn, nghi mắc Covid-19 từng đến bệnh viện khám bệnh, Bệnh viện Nhân dân Gia Định được ngành chức năng yêu cầu cách ly tạm thời và khẩn trương thực hiện công tác phòng dịch.

Nghi mac Covid-19 o Benh vien Nhan dan Gia Dinh anh 2

Khoảng 20h, sau khi tiến hành cách ly tạm thời nhiều khu vực của bệnh viện, nhân viên y tế tiến hành phun xịt khử khuẩn các phòng, khoa.

Nghi mac Covid-19 o Benh vien Nhan dan Gia Dinh anh 3

Bà N.T.K.C. là nhân viên của một công ty vận tải trên đường Đặng Văn Ngữ (quận Phú Nhuận, TP.HCM).

Nghi mac Covid-19 o Benh vien Nhan dan Gia Dinh anh 4

Sau khi cách ly tạm thời và khử khuẩn, nhân viên y tế đã lấy mẫu xét nghiệm nhanh cho các trường hợp có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm SARS-CoV-2.

Nghi mac Covid-19 o Benh vien Nhan dan Gia Dinh anh 5

Bệnh viện yêu cầu một số trường hợp tiếp xúc gần, có nguy cơ lây bệnh cao với bà N.T.K.C. ngồi trong một góc kín của khu vực cách ly tạm thời. Những người này không được phép di chuyển trong lúc chờ xe của lực lượng chức năng đến đưa đi cách ly.

Nghi mac Covid-19 o Benh vien Nhan dan Gia Dinh anh 6

Khoảng 9h, xe chở người cách ly đến bệnh viện và chở người này đến nơi cách ly tập trung.

Nghi mac Covid-19 o Benh vien Nhan dan Gia Dinh anh 7

Trước đó, ngày 26/5, bà C. đến Bệnh viện Nhân dân Gia Định khám vì đau họng, sốt và mất khứu giác. Do có triệu chứng nghi ngờ, người này được đưa vào khu sàng lọc và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả cho thấy nữ bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Nghi mac Covid-19 o Benh vien Nhan dan Gia Dinh anh 8

Nhân viên bảo vệ bệnh viện gác trực ở khu vực cổng chính, ngăn không cho người bệnh hoặc thân nhân của họ ra vào khu vực cách ly tạm thời.

Nghi mac Covid-19 o Benh vien Nhan dan Gia Dinh anh 9

Ở các phòng, khoa của bệnh viện, hoạt động khám bệnh vẫn được duy trì. Nhân viên y tế đều mặc trang phục bảo hộ, phòng chống Covid-19.

Nghi mac Covid-19 o Benh vien Nhan dan Gia Dinh anh 10

Khoảng 21h30, bệnh viện dỡ rào chắn ở khu vực cách ly tạm thời. Một số bệnh nhân có thể ra vào, tuy nhiên chịu sự giám sát chặt chẽ của nhân viên y tế và lực lượng bảo vệ.

Nghi mac Covid-19 o Benh vien Nhan dan Gia Dinh anh 11

Hiện mẫu bệnh phẩm của bà C. được chuyển về Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM làm xét nghiệm khẳng định. Bà này đang được cách ly đặc biệt để theo dõi.

Phạm Ngôn

Bạn có thể quan tâm