Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cách làm kho quẹt và các loại đồ chấm ngon chuẩn vị

Đồ chiên rán cần loại sốt kem mát át vị ngấy dầu mỡ, rau củ luộc chấm kho quẹt đậm đà… Mỗi món ăn sẽ thêm phần hấp dẫn, tròn vị nếu được kết hợp cùng loại đồ chấm phù hợp sau đây.

cach lam nuoc cham ngon anh 1

Nước chấm nem rán: Pha nước chấm với các nguyên liệu theo tỷ lệ: 4 muỗng canh nước mắm nguyên chất, 250 ml nước sôi để nguội, 3 muỗng canh đường cát trắng, 3 muỗng canh giấm, 3 trái ớt đỏ, bỏ hạt và băm nhỏ, 1 củ tỏi, lột vỏ và băm nhỏ. Cách đơn giản và dễ nhớ hơn là pha theo tỷ lệ: 1 nước mắm + 3 nước lọc + 2 đường + tỏi, ớt băm nhỏ. Lưu ý, nước chấm cần đặc và đậm mới đạt yêu cầu. Ảnh: Lephuong8219.

cach lam nuoc cham ngon anh 2

Sốt chấm các loại đồ chiên rán: Nguyên liệu: 100 g sốt mayonnaise, 10 g tương ớt, 10 g tương cà chua, 10 g sữa đặc, 10 gram whipping cream. Trộn đều tất cả nguyên liệu thành hỗn hợp sốt sánh mịn. Ảnh: Tô Hưng Giang.

cach lam nuoc cham ngon anh 3

Nước chấm mắm nêm ăn bánh tráng: Nguyên liệu: 200 g mắm nêm, 1/2 quả dứa chín, 10 g hành tím, 40 g tỏi, 20 g đường, 40 gram nước cốt chanh, 3-4 quả ớt, 40 g vừng rang, 40 g lạc rang. Cách làm: 1/2 quả dứa bổ làm đôi, một nửa xay nhỏ lấy nước cốt, một nửa băm nhỏ. Phi thơm tỏi và hành tím, cho ớt vào xào nhanh tay cho dậy mùi, tiếp đến là dứa băm nhỏ, nước cốt dứa và mắm nêm. Đợi mắm sôi sau đó thêm đường và nêm nếm cho vừa ăn. Cuối cùng, đổ mắm ra bát, trộn thêm vừng và lạc. Ảnh: Tô Hưng Giang.

cach lam nuoc cham ngon anh 6

Muối tôm Tây Ninh chấm bánh tráng, ổi, xoài, cóc…: Nguyên liệu: 100 g tôm khô, 100 g muối hột, 5 quả ớt sừng, 30 g ớt bột, 1/2 thìa cà phê tiêu. Cách làm: Tôm khô ngâm nở, rửa sạch và xay nát. Ớt sừng bỏ hạt, xay nhuyễn (có thể cho thêm tỏi xay nếu muốn). Trộn đều các nguyên liệu, sau đó rang với lửa vừa cho tới khi khô. Đổ muối tôm vào lọ kín, dùng dần. Ảnh: Cooky.

cach lam nuoc cham ngon anh 7

Nước chấm ốc: Nguyên liệu: 2 quả ớt, 1 miếng gừng, 3 tép tỏi, 2 muỗng sả, 2 lá chanh thái nhỏ, 2 muỗng nước mắm, 3 muỗng nước lộc, 1,5 muỗng dấm, 2,5 muỗng đường. Cách làm: Giã nhỏ tỏi, ớt, sả, gừng. Hòa tan đường trong nước mắm, sau đó cho nước lọc và dấm. Cuối cùng, cho hỗn hợp tỏi, ớt đã giã vào, khuấy đều. Nêm lại cho vừa ăn. Trước khi dùng, thêm lá chanh để dậy mùi. Ảnh: Heym1tch.

Làm tiểu long bao to gấp 100 lần, ngon như nhà hàng nổi tiếng Tiểu long bao khổng lồ ở nhà hàng XLB Dumplings Bar (California, Mỹ) nặng hơn 3 kg và to gấp 100 lần thông thường. Bạn có thể trổ tài làm chiếc bánh tương tự với công thức sau.

Công thức pha 8 loại nước chấm thỏa lòng dân sành ăn

Nước chấm chính là bí mật mang đến hương vị trọn vẹn cho nhiều món ăn. Lưu lại 8 công thức pha nước chấm ngon chuẩn vị sau, bạn sẽ dễ dàng ghi điểm khéo léo trong mắt mọi người.

Uyên Hoàng

Bạn có thể quan tâm

Món ngon Ẩm thực