Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cách kiểm tra pin và tránh iPhone bị làm chậm

Dưới đây là một số phương pháp giúp người dùng tự kiểm tra và phòng tránh tình trạng iPhone cũ bị làm chậm bởi Apple.

Cách đây 2 tuần, Apple thừa nhận cố tình làm chậm các iPhone thế hệ cũ để tránh việc điện thoại tắt đột ngột do pin không cung cấp đủ năng lượng cho bộ xử lý.

Khi cảm thấy iPhone hoạt động chậm, cách giải quyết thường thấy nhất của người dùng là mua iPhone mới. Tuy nhiên, nếu nguyên nhân nằm ở pin thì việc cần làm chỉ là thay pin mới.

Kiem tra va tranh iPhone bi lam cham anh 1
Vấn đề iPhone chậm có thể được giải quyết bằng thay pin. Ảnh: Business Insider.

Một cách đơn giản để kiểm tra điện thoại có bị làm chậm hay không là sử dụng ứng dụng đo tốc độ vi xử lý chính. Ví dụ, với phần mềm Lirum Device Into Lite, nó cung cấp nhiều thông tin về các hoạt động bên trong iPhone

Trên giao diện của ứng dụng Lirum, bấm vào biểu tượng 3 gạch trên góc trái, chọn This Device (Thiết bị này) CPU rồi so sánh CPU Actual Clock (Đồng hồ CPU Thực) và CPU Maximum Clock (Đồng hồ CPU Tối đa). Nếu 2 số bằng nhau thì iPhone không bị chậm.

Đây là tốc độ vi xử lý của iPhone 6 và một số iPhone khác để người dùng tham khảo: iPhone 6 và 6 Plus: 1,4 GHz. iPhone 6S, 6S Plus và SE: 1,84 GHz. iPhone 7 và 7 Plus: 2,34 GHz.

Một điều cần lưu ý là bản iOS cũ sẽ không làm chậm iPhone nên đây là lựa chọn tốt cho những người không muốn thay pin mới. Đối với iPhone 6, 6S, SE, bạn nên sử dụng các bản iOS trước 10.2.1. Đối với các iPhone thế hệ 7 là các phiên bản trước iOS 11.2.

Kiem tra va tranh iPhone bi lam cham anh 2

Tuy nhiên, nếu kiểm tra bằng ứng dụng,  độ chính xác chỉ ở mức tương đối về tình trạng pin. Cách tốt nhất là đem iPhone tới các cửa hàng của Apple để kiểm tra kỹ lưỡng.

Giá thay pin của Apple đã giảm từ 79 USD (khoảng 1,8 triệu đồng) xuống còn 29 USD (Khoảng 660 nghìn đồng). Không những thế, người dùng có thể yêu cầu thay mới khi công suất pin chỉ còn 90% so với ban đầu.

Mở hộp Oppo F5 màu đỏ sắp bán tại Việt Nam

Oppo vừa công bố chính thức chiếc điện thoại F5 màu đỏ tại Việt Nam cùng mức giá bán ra không đổi so với các phiên bản F5 khác (6,99 triệu đồng).

Giới tội phạm ngầm đã tìm ra loại coin thay thế Bitcoin

Bitcoin đang đánh mất vị thế của mình với giới tội phạm - những "kẻ hâm mộ đời đầu và cuồng nhiệt nhất”. Điều này đã tạo ra cơ hội cho nhiều loại tiền ảo mới.Gia Minh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm