Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cách giúp con tăng cân đều và bớt ốm vặt

Con biếng ăn là nỗi ám ảnh của bao ông bố bà mẹ. Những lo lắng, mệt mỏi vì con không chịu ăn, ốm liên miên, không tăng cân dù chăm bẵm thế nào đè nặng lên tâm trí nhiều phụ huynh.

Cùng tìm hiểu cách anh Nguyễn Văn Trực (Rừng Chùa, xã Phúc Trìu, Thái Nguyên) giúp con hết biếng ăn, bớt ốm vặt.

Nỗi ám ảnh con biếng ăn, hay ốm

Năm 2013, khi bé Nguyễn Đình Nguyên - con thứ hai của vợ chồng anh Trực ra đời, công việc của anh gặp khó khăn. Vợ anh sau 6 tháng đã quyết định đi làm cho một nhà máy để phụ thêm kinh tế gia đình. Anh ở nhà kinh doanh và đỡ đần chị trông con.

“Lúc đầu tôi không thích lắm. Xưa nay, đàn ông ai lại bếp núc, con cái bao giờ? Nhưng trước đây tôi có lỡ miệng với vợ là ‘việc chăm con dễ ợt’, giờ mà nói không làm được thì thật xấu hổ. Lúc ấy, tôi cũng nghĩ đơn giản”, anh Trực tâm sự.

Thời gian đầu tiên, việc quán xuyến gia đình có vẻ khá thuận lợi với anh Trực. Nhưng qua 2 tuổi, sau một trận ốm, bé Nguyên trở nên biếng ăn. Mỗi bữa cơm, mãi mới đút được một miếng mà bé chỉ ngậm trong miệng, không nuốt không nhai. Nhiều lúc tức quá, anh Trực chỉ muốn tét vào mông con mấy phát. Nhưng nhìn con lại thương. Con nhà người ta khỏe mạnh, hồng hào, con mình sờ vào toàn thấy xương với da.

Nhiều khi ngồi với vợ con, anh trêu: “Con không chịu ăn, còi cọc, rồi sau này lớn lên đứng đến nách con gái thì ai thèm để ý. Đã thế con trai lại nhiều hơn con gái, chỉ có nước lót dép ngồi chờ thôi con ạ”. Đùa vui là vậy nhưng trong lòng anh Trực rất lo lắng.

Chưa kể bé nhà anh chắc do lười ăn, không đủ sức đề kháng nên hay ốm, hết bệnh nọ lại tật kia, sổ mũi chưa qua, tiêu chảy lại tới. Bây giờ anh mới thấm thía những vất vả trước giờ mà vợ anh phải trải qua. Sau một thời gian biếng ăn và ốm nhiều, bé Nguyên đã bị thiếu cân độ 1, 3 tuổi nhưng bé nặng có 12 kg.

Hạnh phúc mỉm cười

Đầu năm 2016, hai vợ chồng anh quyết định đưa con đi khám. Bác sĩ tư vấn bổ sung các vi chất như kẽm, selen thực vật, lysin và vitamin nhóm B để giúp trẻ thèm ăn tự nhiên, ăn ngon miệng, ăn nhanh, cải thiện chứng biếng ăn. Tìm hiểu trên mạng anh biết được loại siro ăn ngon có công thức được tư vấn chuyển giao bởi viện dinh dưỡng quốc gia. Tin tưởng nên anh Trực quyết định dùng cho con.

siro an ngon Ich Nhi anh 1
“Tôi đã hiểu hơn sự vất vả của vợ”.

“Tôi kiên trì cho con uống hai lần mỗi ngày, mỗi lần 10 ml, khoảng 30 phút trước khi ăn. Sau lọ đầu tiên vẫn chưa thấy hiệu quả nhiều nhưng được cái con hợp tác”, anh Trực cho biết. Bên cạnh đó, anh cũng thống nhất với vợ mỗi bữa chỉ cho con ăn trong 30 phút và hạn chế đồ ăn vặt của con. Hết khoảng 3 lọ, bé ăn được nhiều hơn dù bố mẹ vẫn phải đút. Sang lọ thứ 5, chắc do hệ tiêu hóa được cải thiện, bé hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn nên có da có thịt hẳn. Bé cũng bớt hẳn chứng ốm vặt.

Dùng hết 8 lọ, bé Nguyên đã tăng được 2 kg. Từ đó, bé tăng cân đều đều. Anh Trực cũng thường xuyên dùng siro ăn ngon cho con theo từng đợt nhắc lại để đảm bảo con luôn có đủ vi chất, tiêu hóa và hấp thu tốt.

Siro ăn ngon Ích Nhi giúp bổ sung các vi chất dinh dưỡng quan trọng như kẽm, selen (nguồn gốc thực vật); lysine, taurin; vitamin nhóm B; giúp cải thiện vị giác, tăng cường hấp thu và chuyển hóa dưỡng chất, hỗ trợ cải thiện triệu chứng biếng ăn, kém hâp thu ở trẻ. Siro ăn ngon Ích Nhi bù đắp lỗ hổng vi chất, để trẻ bắt kịp đà tăng trưởng, phát triển toàn diện cả thể chất, chiều cao và trí lực.

Công ty Cổ phần Nam Dược

Lô A7/D21, Khu đô thị mới Cầu Giấy, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm