Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cách dùng ví điện tử thông minh, tiết kiệm 2 triệu đồng mỗi tháng

Việc sử dụng ví điện tử khi thanh toán mang đến những khả năng tiết kiệm mà bạn không ngờ tới.

Theo nhiều người dùng, ví điện tử được yêu thích và sử dụng thường xuyên vì sự liên kết đa dạng của ứng dụng với các cửa hàng, siêu thị, dịch vụ ăn uống, giải trí… Tham gia vào diễn đàn xu hướng không dùng tiền mặt, nhiều người dùng chia sẻ từ khi tiếp cận hình thức thanh toán bằng ví điện tử, họ đã thay đổi nhiều thói quen và có xu hướng chi tiêu tiết kiệm hơn trước.

Chẳng hạn như chỉ một tuần tháng 7, Minh Thy - một nhân viên văn phòng đã được hoàn lại hơn 400.000 đồng cho các lần đi siêu thị mua sắm thực phẩm, vật dụng khi thanh toán qua ví điện tử Momo. Tính năng hoàn tiền được tích hợp vào ví điện tử, giúp Thy được hoàn tiền 3% trên tổng hóa đơn khi mua sắm ở các siêu thị, và 5% khi mua tại các cửa hàng tiện lợi.

Hay như khi thanh toán tiền điện thoại trả trước hoặc mua thêm thẻ nạp 3G, 4G từ nhà mạng, người dùng cũng được hưởng chiết khấu 2-4% và còn được hoàn tiền. Cùng với đó là khoản tiết kiệm đáng kể từ việc mua sắm, thanh toán.

Từ khi sử dụng ví điện tử, giới văn phòng, người nội trợ hay sinh viên đều cho biết họ thường không mang quá nhiều tiền mặt khi ra đường, mà sẽ nạp sẵn vào ví tiền để chi tiêu dần. “Khi cần chi đột xuất những hóa đơn tiền triệu thì mình cũng không lo, vì đã liên kết ví với tài khoản ngân hàng. Việc nạp tiền vào ví có thể thực hiện bất kỳ lúc nào cần. Mình cũng cài đặt thêm tính năng bảo mật vân tay vào ví điện tử, nên tài khoản trong ví khá yên tâm”, chị Minh, một người nội trợ nói thêm.

Khi sử dụng ví MoMo, người dùng đều có thể nhận hoàn tiền, không chỉ tại các siêu thị hay cửa hàng tiện lợi liên kết. Ở nhiều trung tâm điện máy, cửa hàng thời trang là đối tác của ví, số tiền được hoàn lại sau khi mua hàng có thể lên đến 10-20%. Đặc biệt, đa số đối tác của ví MoMo cho phép người dùng được hưởng quyền lợi kép: Vừa được hoàn tiền, vừa được tích điểm các voucher ưu đãi hay khuyến mãi.

Chính sách hoàn tiền của ví MoMo không phải chương trình khuyến mãi mà là tính năng xuyên suốt của ví trong năm nay. Số tiền được hoàn lại tối đa là 2 triệu đồng mỗi tháng cho mỗi tài khoản. Việc sử dụng ví hàng ngày cũng ngày càng thuận tiện, khi ví đã được chấp nhận thanh toán tại hầu hết địa điểm ăn uống tại TP.HCM. Người dùng ví có thể tích điểm thành viên, sau đó dùng số điểm này để đổi các voucher ưu đãi từ dịch vụ đối tác.

Đối với những người dùng hay quên, việc tích hợp tính năng thanh toán và nhắc nhở khi đến kỳ trả hóa đơn hàng tháng ở ví điện tử là “cứu cánh” quan trọng. Người dùng không chỉ dùng ví để thanh toán hóa đơn tiền điện, nước, Internet, phí chung cư, phí điện thoại trả sau mà còn có thể thanh toán các hóa đơn này cho ba mẹ đang sống cách xa hàng trăm cây số. Tiện lợi hơn, việc thanh toán này chỉ cần thực hiện lần đầu, các lần sau đến kỳ hạn, ví sẽ gửi tin nhắn nhắc báo để “chống quên”.

Ví MoMo cũng tích hợp tính năng so sánh chi tiêu tháng này và tháng trước, giúp người dùng quản lý tài chính tốt hơn. Khi muốn kiểm tra lại tất cả chi tiêu trong tháng, người dùng có thể truy cập lịch sử giao dịch, để xem phần thống kê đã được thực hiện sẵn theo từng tháng. Điều này giúp người dùng biết được mình đã dùng tiền vào những việc nào, giúp quản lý chi tiêu tốt hơn.

Ngoài ra, còn nhiều tiện ích có thể thực hiện bằng ví điện tử như mua vé máy bay, đặt phòng khách sạn, vé xem phim, mua bảo hiểm ôtô, xe máy, sức khỏe mà người dùng có thể sử dụng bất kỳ lúc nào. Mỗi giao dịch đều được tích lũy điểm thưởng và khi trở thành người dùng thân thiết của ví MoMo, lợi ích sẽ được tăng thêm.

Trong 3 ngày 1-3/8, ví MoMo ra mắt “Ngày hội MoMo - Siêu hoàn tiền tiết kiệm”. Người dùng ví sẽ được 2 lượt hoàn tiền: Hoàn 50% - tối đa 100.000 đồng khi đi Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Lottemart, AEON Citimart, Vissan và hoàn 70% - tối đa 30.000 đồng khi đi Circle K, Ministop, Family Mart, GS25, Co.opSmile, Cheers. Tổng giá trị hoàn tiền là 130.000 đồng cho mỗi người dùng trong đợt ngày hội hoàn tiền này. Thông tin chi tiết tại website và ứng dụng ví MoMo.

Giang Tiểu San

Bạn có thể quan tâm

Đời sống