Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cách chức thượng tá liên quan sai phạm tại khu cách ly Covid-19

Phó chủ nhiệm hậu cần, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Vĩnh Long, thượng tá Nguyễn Hoàng Minh bị cho xuất ngũ vì liên quan đến sai phạm trong khu cách ly phòng Covid-19.

Ngày 22/7, UBND tỉnh Vĩnh Long tổ chức họp báo thông tin một số nội dung báo chí phản ánh trong 6 tháng đầu năm 2020.

Ông Nguyễn Văn Săn, Phó trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Vĩnh Long, cho biết liên quan đến sai phạm trong khu cách ly tập trung phòng Covid-19, thượng tá Nguyễn Hoàng Minh, Phó chủ nhiệm hậu cần, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Vĩnh Long, đã bị cách chức và cho xuất ngũ. Các bước kỷ luật đang được cơ quan chức năng xem xét.

Trung tá Đặng Văn Ngoan, Trưởng ban quân y và những người khác có liên quan cũng bị kỷ luật do liên quan đến vụ việc nêu trên.

Cho ra quan thuong ta nhan tien ho tro tu nguoi dan cach ly tap trung. anh 1

Người dân hoàn thành việc cách ly tập trung tại Vĩnh Long. Ảnh: Anh Minh.

Như Zing đã thông tin, ngày 23/3, chuyến bay từ Australia về Việt Nam chở hơn 200 hành khách hạ cánh tại sân bay Cần Thơ. Các hành khách được kiểm tra y tế và cách ly tại Trường Quân sự tỉnh Vĩnh Long.

Sau đó người dân tố cáo đến cơ quan chức năng về việc cán bộ buông lỏng quản lý để xảy ra tình trạng nhậu nhẹt và tự tiện ra thông báo vận động tiếp nhận tiền, vật chất của người đang được cách ly.

Tỉnh Vĩnh Long sau đó đã tạm đình chỉ công tác thượng tá Nguyễn Hoàng Minh và trung tá Đặng Văn Ngoan, làm rõ thông tin tố cáo.

Trực tiếp Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long Trần Văn Rón đã chủ trì, cùng các cơ quan chức năng, bộ phận chuyên môn, xem xét và kiên quyết xử lý nghiêm cán bộ khi xác định có vi phạm.

Đề nghị kỷ luật thượng tá quân đội vận động đóng góp trong khu cách ly

Tỉnh Vĩnh Long đề nghị cách chức Phó chủ nhiệm hậu cần, cho xuất ngũ đối với thượng tá Nguyễn Hoàng Minh do liên quan đến sai phạm trong khu cách ly tập trung.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm