Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cách chức hiệu trưởng cắt xén tiền ăn sáng của trẻ mầm non

Sáng 28/8, ngành chức năng tỉnh Hậu Giang công bố quyết định kỷ luật bằng hình thức cách chức đối với hiệu trưởng trường Mẫu giáo Đông Thạnh.

Theo thông tin từ bà Trần Thị Thùy Linh - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Châu Thành (tỉnh Hậu Giang), sáng 28/8, ngành chức năng đã công bố quyết định của chủ tịch UBND huyện thi hành kỷ luật đối với bà Đỗ Thị Hoàng Yến - Hiệu trưởng trường Mẫu giáo Đông Thạnh.

Quyết định của Chủ tịch UBND huyện Châu Thành nêu rõ bà Đỗ Thị Hoàng Yến vi phạm tại điểm d, khoản 1, điều 13 Nghị định số 34 của Chính phủ “Vi phạm ở mức độ rất nghiêm trọng quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”.

Trước đó, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Châu Thành đã công bố Quyết định thi hành kỷ luật bà Đỗ Thị Hoàng Yến bằng hình thức cách chức Chi ủy viên Chi bộ trường Mẫu giáo Đông Thạnh.

Cach chuc hieu truong anh 1
Quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức hiệu trưởng đối với bà Đỗ Thị Hoàng Yến. Ảnh: VOV.

Trước đó, cuối tháng 8/2017, Phòng GD&ĐT huyện Châu Thành ban hành kế hoạch số 382 quy định về việc tổ chức dạy bán trú ngành học mầm non năm học 2017-2018, trong đó có yêu cầu mức thu “tiền ăn không quá 18.000 đồng/ngày/trẻ, có sự thỏa thuận của cha mẹ học sinh và biên bản kèm theo, xác nhận của chính quyền địa phương”.

Qua triển khai kế hoạch, các trường trên địa bàn đều thực hiện tốt, tuy nhiên sau đó phụ huynh tại trường Mẫu giáo Đông Thạnh yêu cầu tổ chức cho trẻ ăn sáng. Hiệu trưởng trường Mẫu giáo Đông Thạnh là bà Đỗ Thị Hoàng Yến đã tổ chức họp phụ huynh học sinh để thỏa thuận với mức thu 7.000 đồng/ngày/trẻ.

Trường thu tiền và tổ chức cho trẻ ăn sáng một thời gian thì có đơn tố cáo gửi UBND xã Đông Thạnh với nhiều nội dung có liên quan công tác bán trú tại trường này. Phòng GD&ĐT huyện Châu Thành đã chỉ đạo bà Đỗ Thị Hoàng Yến chấm dứt việc tổ chức ăn sáng cho trẻ.

Xã Đông Thạnh cũng chỉ đạo Ủy ban kiểm tra của xã thành lập tổ giải quyết tố cáo để thẩm tra xác minh. Theo kết quả thẩm tra, xác minh của tổ giải quyết tố cáo, cho thấy bà Đỗ Thị Hoàng Yến đã có những việc làm sai quy định trong quá trình lãnh đạo, điều hành và tổ chức thực hiện nhiệm vụ.

Cụ thể, ngoài thu theo quy định hai bữa ăn chính gồm ăn trưa và ăn xế với số tiền 18.000 đồng/trẻ/ngày, trường còn thu thêm 7.000 đồng/trẻ/ngày để cho trẻ ăn buổi sáng khi chưa có chủ trương của Phòng GD&ĐT huyện, cũng như Đảng ủy, UBND xã Đông Thạnh.

Trong 33 ngày học, bà Yến đã chỉ đạo thu hơn 10 triệu đồng để lo hơn 1.400 phần ăn sáng cho trẻ. Số tiền này thực chất trẻ không được ăn mà được chia cho giáo viên đứng lớp, cấp dưỡng, bảo vệ, văn phòng, thủ quỹ. Từ sai phạm này cùng những sai phạm khác, tổ giải quyết tố cáo đề nghị có hình thức kỷ luật bà Đỗ Thị Hoàng Yến.  

Phòng GD&ĐT huyện Châu Thành đã tổ chức xin lỗi và hoàn tiền lại cho phụ huynh học sinh.

Cách chức hiệu trưởng vụ cô giáo bị ép quỳ xin lỗi phụ huynh

UBND huyện Bến Lức, Long An, quyết định cách chức hiệu trưởng đối với ông Huỳnh Công Sơn vì không hoàn thành nhiệm vụ, để xảy ra hậu quả nghiêm trọng vụ cô giáo quỳ gối xin lỗi.


https://vov.vn/xa-hoi/giao-duc/cach-chuc-hieu-truong-cat-xen-tien-an-sang-cua-tre-mam-non-o-hau-giang-805678.vov

Theo Tấn Phong / VOV

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục