Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cách chặn Facebook đọc trộm tin nhắn trên Android

Sau bê bối rò rỉ dữ liệu cá nhân hàng chục triệu người dùng, Facebook lại bị tố đọc trộm dữ liệu cuộc gọi và tin nhắn SMS trên thiết bị Android.

Trang tin Ars Technica vừa công bố phát hiện cho thấy Facebook đã thu thập dữ liệu tin nhắn và cuộc gọi người dùng Android nhiều năm qua.

Facebook lập tức trấn an bằng cách nói rằng họ không bán dữ liệu này cho bất cứ ai, nhưng sau bê bối “Cambridge Analytica”, có vẻ chẳng mấy ai tin vào điều này.

Cach chan Facebook doc trom tin nhan tren Android anh 1
 

Kể cả nếu bạn có tin vào Facebook thì việc chặn không cho ứng dụng này tiếp cận dữ liệu cuộc gọi và tin nhắn là việc nên làm.

Trước hết, bạn vào phần Cài đặt (Settings) trên thiết bị Android. Sau đó, kéo xuống phần Ứng dụng (Apps) và nhấp vào đó.

Tiếp theo tìm và nhấp vào biểu tượng ứng dụng Facebook trong danh sách hiện ra. Khi đó, kéo xuống tìm phần cấp phép (Permissions).

Trong mục này, hãy bỏ phần lựa chọn cấp quyền điện thoại (Phone) và tin nhắn SMS nếu có.

Bảo vệ thông tin cá nhân trên Facebook ngay với những cách sau Trong lúc đợi công ty của Mark Zuckerberg đưa ra những giải pháp khắc phục vấn đề lộ thông tin cá nhân, người dùng hãy tự bảo vệ mình theo những cách sau.

Facebook bị điều tra, cổ phiếu công ty lao dốc

Ủy ban thương mại liên bang cho biết đang điều tra scandal của Facebook sau hàng loạt bài viết trên các trang báo lớn lên án mạng xã hội này "bán đứng" người dùng.

Gia Nguyễn

Bạn có thể quan tâm

Facebook