Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Các ngân hàng lớn bất ngờ giảm lãi suất huy động

Từ ngày 26/9, một số ngân hàng lớn đã điều chỉnh giảm lãi suất huy động ở các kỳ hạn dưới một năm với mức 0,3-0,5% mỗi năm.

Cụ thể, nhiều ngân hàng thương mại, trong đó có ngân hàng thương mại Nhà nước, công bố giảm lãi suất đối với tiền gửi không kỳ hạn và kỳ hạn dưới 1 tháng ở mức 0,3-0,5%/năm.

Với  kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 3 tháng lãi suất đang áp dụng là 4,2-4,3%/năm, kỳ hạn 3 tháng đến dưới 5 tháng ở mức 4,8%/năm, kỳ hạn từ 5 tháng đến dưới 6 tháng ở mức 5%/năm, kỳ hạn từ 6 tháng đến dưới 9 tháng ở mức 5,3%/năm, và kỳ hạn từ 9 tháng đến dưới 12 tháng ở mức 5,5%/năm...

Cac to chuc tin dung dong loat giam lai suat anh 1
Báo cáo của Chính phủ cho biết nợ xấu đã được đưa về 2,55%, tính đến cuối 2015. Ảnh minh họa: Anh Tuấn.

 

Tại Vietcombank, mức lãi suất huy động kỳ hạn 1-2 tháng giảm còn 4,3%/năm, kỳ hạn 6 tháng là 5,3%/năm và từ 12 tháng trở lên ở mức 6,5%/năm.

BIDV cũng áp dụng mức lãi suất cho kỳ hạn 1-2 tháng là 4,3%/năm. Lãi suất cao nhất là 6,9%/năm ở  kỳ hạn 12 tháng.

Theo Ngân hàng Nhà nước, động thái giảm lãi suất huy động của các ngân hàng là giải pháp tích cực, kịp thời, nhằm triển khai định hướng điều hành kinh tế vĩ mô của Chính phủ  đã được Thống đốc NHNN cụ thể hóa cho ngành ngân hàng, để phấn đấu cắt giảm lãi suất cho vay, hỗ trợ hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và nền kinh tế.


Thái Nguyễn

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Ong chu Bia Ha Noi lai ky luc hinh anh

Ông chủ Bia Hà Nội lãi kỷ lục

0 6

Nhờ việc tạm dừng và tiết giảm nhiều hoạt động để ứng phó với tác động kép của quy định về sử dụng rượu bia và dịch Covid-19, Habeco ghi nhận lãi ròng quý III cao nhất 4 năm.