Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Các hãng bay Mỹ kêu gọi chính phủ cứu trợ 50 tỷ USD

Các hãng hàng không Mỹ kêu gọi chính quyền Washington hỗ trợ tài chính 50 tỷ USD để kháng cự tác động của dịch bệnh.

Theo Reuters, Airlines for America - đại diện của American Airlines, United Airlines, Delta Airlines và Southwest Airlines và nhiều hãng bay khác - cho biết ngành hàng không Mỹ cần hỗ trợ tài chính 25 tỷ USD, kèm theo gói cho vay và giảm thuế 25 tỷ USD từ chính phủ để "sống sót".

Airlines for America cũng khẳng định ngành hàng không cần gói giảm thuế lên đến hàng chục tỷ USD cho tới hết năm 2021. Trong khi đó, các hãng vận tải hàng hóa đường hàng không muốn được hỗ trợ 8 tỷ USD.

Nguồn tin Reuters cũng cho biết các sân bay khắp nước Mỹ đang gõ cửa chính phủ xin 10 tỷ USD tiền cứu trợ khẩn cấp. Theo Bloomberg, riêng Delta Airlines đang thương lượng với các ngân hàng để vay 4 tỷ USD.

hang bay My keu goi tai tro 50 ty USD anh 1

Bên trong một nhà ga tại sân bay quốc tế JFK New York, Mỹ. Ảnh: Reuters.

“Chúng ta phải hỗ trợ các hãng hàng không. Dịch bệnh không phải là lỗi của họ”, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố mới đây.

Tuần trước, đại diện các hãng bay Mỹ cũng đã gặp gỡ một số quan chức Nhà Trắng để kêu gọi chính quyền sớm hành động. Hiện, Hội đồng An ninh Quốc gia và Bộ Tài chính Mỹ đang soạn thảo một gói cứu trợ.

Các quan chức chính phủ Mỹ cũng đang thảo luận với nhiều nghị sĩ về vấn đề này. Thượng nghị sĩ E Markey tuyên bố gói cứu trợ cần bao gồm một số điều kiện, ví dụ như quy định cấm các hãng bay lạm dụng thu phí đổi và hủy vé, bảo vệ người lao động gồm phi công, tiếp viên và nhân viên mặt đất.

Ngày 16/3, Trung tâm Hàng không CAPA cảnh báo phần lớn các hãng hàng không quốc tế sẽ phá sản vào tháng 5 nếu chính phủ các nước không kịp thời can thiệp.

Ba liên minh hàng không lớn nhất thế giới là Oneworld, SkyTeam và Star Alliance kêu gọi chính phủ các nước "cân nhắc mọi biện pháp" để hỗ trợ ngành hàng không.

Tỷ phú hiếm hoi hưởng lợi từ các lệnh hạn chế đi lại

Khi nhu cầu về các phần mềm họp trực tuyến tăng cao, cổ phiếu của phần mềm họp trực tuyến Zoom Video đã tăng giá nhanh chóng.

Dân Trung Quốc ở châu Âu ồ ạt hồi hương, giá vé máy bay tăng 174%

Vài ngày qua, rất nhiều người Trung Quốc sống ở châu Âu ồ ạt đặt chuyến bay về nước bất chấp tình trạng giá vé tăng vọt.

Hương Giang

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Chính phủ