Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Các hãng bay bắt đầu nhận vận chuyển đào, mai Tết

Đáp ứng nhu cầu của hành khách dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, các hãng bay bắt đầu nhận vận chuyển cành đào, cành mai dưới dạng hành lý ký gửi.

Vietnam Airlines cho biết từ 27/1 đến hết 26/2/2021 (tức ngày 15 tháng Chạp âm lịch Canh Tý đến ngày 15 tháng Giêng âm lịch Tân Sửu), Vietnam Airlines và Pacific Airlines sẽ nhận chuyên chở cành đào, cành mai dưới dạng hành lý ký gửi trên các chuyến bay nội địa của các hãng với mức cước là 495.000 đồng/bó, đã bao gồm VAT.

Theo hai hãng, các cành đào, mai cần được buộc thành bó, với kích thước mỗi bó tối đa 150x40x40 cm. Các loại cây cảnh, cây hoa và các loại cây khác có chậu hoặc bọc bầu đất sẽ không được vận chuyển.

ky gui dao mai tren may bay anh 1

Các hãng bay bắt đầu nhận vận chuyển cành đào, cành mai dưới dạng hành lý ký gửi phục vụ dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Ảnh: BAV.

Mỗi hành khách được mang theo 1 bó (mỗi bó không quá 2 cành) dưới dạng hành lý ký gửi với điều kiện chỗ đã được xác nhận trước trên các chuyến bay do Vietnam Airlines hoặc Pacific Airlines khai thác. Đối với các loại cây cảnh khác, Vietnam Airlines sẽ chấp nhận vận chuyển dưới dạng hàng hóa để đảm bảo an toàn khai thác.

Với Bamboo Airways, hãng sẽ cung cấp dịch vụ trên từ ngày 27/1/2021 đến hết ngày 26/2/2021 (tức ngày 15 tháng Chạp đến ngày 15 tháng Giêng).

Theo hãng bay, mỗi hành khách được vận chuyển một bó (tối đa 2 cành). Mức cước là 450.000 đồng/bó (giá chưa bao gồm VAT). Để hoa đào, mai giữ được độ tươi, hãng khuyến nghị hành khách cần buộc hoa thành bó, có bao bọc bên ngoài, với kích thước không vượt quá 150x40x50 cm.

Trước đó, nhằm phục vụ nhu cầu đi lại dịp Tết tăng cao, Vietnam Airlines Group gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO đã tăng thêm hơn 414.000 ghế (tương đương hơn 2.100 chuyến bay), nâng tổng số ghế toàn mạng nội địa của Vietnam Airlines Group vào dịp Tết lên 2,4 triệu chỗ - tương đương gần 12.000 chuyến bay.

Hãng cũng lưu ý hành khách mua vé trên kênh chính thức, làm thủ tục trực tuyến và tuân thủ các quy định về phòng chống dịch bệnh khi đi máy bay, trong bối cảnh cao điểm đi lại dịp Tết Nguyên đán đang đến gần.

Bamboo Airways cũng đã tăng tải và tung ra thị trường các chương trình khuyến mại hấp dẫn, giúp hành khách có thêm lựa chọn đặt mua vé bay Tết với mức giá ưu đãi.

Các đường bay có nhu cầu lớn của hãng như Hà Nội - TP.HCM/Nha Trang/Phú Quốc/Đồng Hới/Vinh/Quy Nhơn… và TP.HCM - Đà Nẵng/Hải Phòng/Thanh Hóa được dự kiến tăng chuyến, tăng tải để kịp thời phục vụ hành khách đi du lịch, thăm thân…

Vé bay dịp Tết Dương lịch vẫn dồi dào, giá tăng nhẹ

Dù đặt vé sát ngày, khách bay dịp Tết Dương lịch 2021 từ TP.HCM và Hà Nội tới các điểm du lịch trong nước vẫn có thể mua, giá chỉ tăng nhẹ.

Ngô Minh

Bạn có thể quan tâm

_ Covid 19 Kinh doanh