Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Các giai đoạn của bệnh trĩ nội và cách điều trị

Hiện nay, số người mắc bệnh trĩ đang không ngừng tăng lên. Dưới đây chúng ta tìm hiểu về các giai đoạn bệnh trĩ nội và phương pháp điều trị thích hợp nhất.

Nhiều người cho rằng bệnh không gây nguy hiểm đến tính mạng nên chủ quan không đi khám. Khi bệnh gây đau đớn trầm trọng, tìm đến bác sĩ thì đã biến chứng phức tạp, điều trị rất khó khăn và tốn kém.

Các giai đoạn của bệnh trĩ

Bệnh trĩ nội có những giai đoạn sau:

Trĩ độ 1: Giai đoạn này ở vùng hậu môn có hiện tượng đại tiện ra máu, máu thường lẫn trong phân hoặc chảy giọt ra ngoài. Nội soi niêm mạc thấy các nốt to nhỏ khác nhau, mềm và có màu đỏ; các búi trĩ nhỏ và không lòi ra bên ngoài hậu môn.

Trĩ độ 2: Hiện tượng chảy máu diễn ra nhiều hơn nên dễ dàng gây viêm nhiễm, sưng và đau đớn ở hậu môn; các búi trĩ to hơn và lòi ra khỏi hậu môn khi đi đại tiện nhưng sau đó có thể tự thu vào được. Nội soi thấy các lớp niêm mạc trở lên dày hơn, các búi trĩ chuyển sang màu đỏ tím, có kèm theo dịch tiết.

Trĩ độ 3: Bệnh phát triển nặng nề hơn, cảm giác khó chịu và đau đớn tăng lên gấp đôi so với trước. Búi trĩ ngày càng to hơn, niêm mạc dày lên, có màu hồng đậm và thô ráp. Các búi trĩ khi lòi ra khỏi hậu môn khi đại tiện và không thể tự thu vào được. Lúc này chỉ cần rặn, ho, đi bộ hoặc khom người cũng có thể khiến búi trĩ lòi ra ngoài.

Trĩ độ 4: Búi trĩ lòi ra ngoài hậu môn và không thể dùng tay nhét vào bên trong hậu môn được nữa. Nguyên nhân là do cơ vòng bị co thắt, cản trở sự lưu thông của máu, khiến các búi trĩ sưng và tắc nghẽn, có thể dẫn đến hoại tử, gây đau nhức và nghẹt búi trĩ.

Phương pháp điều trị bệnh trĩ

Trĩ nội khi ở mức độ 1 và 2 thông thường bạn bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn điều trị bệnh bằng việc sử dụng thuốc. Bạn có thể dùng thuốc uống như thuốc tiêu trĩ Safinar, thuốc bôi, thuốc đặt để khiến búi trĩ teo lại và biến mất; kết hợp với chế độ ăn uống, luyện tập điều độ để xua tan bệnh trĩ.

Mức độ 3 và 4 búi trĩ đã bắt đầu sa ra ngoài và biện pháp nội khoa sẽ không còn tác dụng chữa trị mà chỉ còn tác dụng hỗ trợ một phần nào đó mà thôi. Ở mức độ này, bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn làm phẫu thuật cắt bỏ trĩ. Tuy nhiên, các phương pháp phẫu thuật còn gây một số biến chứng sau khi phẫu thuật như: hẹp hậu môn, đi tiêu không kiểm soát, rò âm đạo - trực tràng, thời gian tái phát nhanh.

Do đó, khi có biểu hiện mắc trĩ, bạn nên nhanh chóng đến các sở y tế chuyên khoa để khám và điều trị khi trĩ đang ở mức độ nhẹ, tránh bị tổn thương nặng và tổn thất nhiều về chi phí.

 

Thuốc tiêu trĩ Safinar kết hợp các dược liệu như hòe giác, đương quy, phòng phong, chỉ xác, hoàng cầm, địa du với các dược tính thanh nhiệt, giải độc, giúp nhuận tràng, gia tăng tính đàn hồi của mạch máu, làm bền thành mạch, kháng viêm, chống nhiễm khuẩn, giảm đau, giúp tiêu dần búi trĩ. Chuyên điều trị bệnh trĩ nội, trĩ ngoại, đi ngoài ra máu. Thuốc sản xuất bởi Công ty Dược Trung ương Mediplantex, theo tiêu chuẩn GMP-WHO và được Bộ Y tế cấp phép lưu hành.

Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

ĐT:043.990.6195 - 3668 6226.

Website: tribenhtri.vn

Nguồn: Safinar

Bạn có thể quan tâm