Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Các chợ ở Đà Nẵng 'cháy hàng' trong ngày đầu mở bán lại

Nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao nên chỉ trong thời gian ngắn, nhiều gian hàng ở các chợ Đà Nẵng đã bán hết hàng hóa, thực phẩm.

Ngày 27/8, một số chợ tại quận Sơn Trà, Liên Chiểu và Cẩm Lệ (TP Đà Nẵng) mở cửa trở lại nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân. Theo yêu cầu của chính quyền thành phố, các tiểu thương phải mặc đồ bảo hộ, đeo kính chắn bọt, mang khẩu trang kín mít...

Đà Nẵng đang thực hiện quy định "ai ở đâu thì ở yên đó", do đó các chợ mở bán với quy mô hạn chế. Chỉ khoảng 20% tiểu thương được hoạt động với điều kiện phải đáp ứng các yêu cầu về phòng, chống dịch. Các quầy hàng cách nhau 5 m.

Theo ghi nhận, lượng háng hóa ở các chợ như An Hải Bắc (quận Sơn Trà), Hàn (quận Hải Châu), Hòa Khánh, Nam Ô (quận Liên Chiểu)... tương đối hạn chế so với nhu cầu của người mua.

Cho truyen thong o Da Nang hoat dong tro lai anh 1

Một số chợ truyền thống ở Đà Nẵng được kinh doanh trở lại. Ảnh: Nguyên Vũ.

Tại các chợ, cá chim được bán với giá 160.000 đồng/kg, cá ngừ 60.000-105.000 đồng/kg, cá nục 60.000-75.000 đồng/kg, cá dìa 180.000 đồng/kg, tôm bạc lớn 185.000 đồng/kg, thịt heo 120.000 đồng/kg…

Người mua hàng là các cán bộ tổ dân phố, thành viên Tổ phòng chống dịch Covid-19 cộng đồng. Họ đi mua hộ rau, củ, quả, cá, thịt... rồi sau đó về phát cho dân.

Ở chợ Cồn, lượng mua nhiều nên khoảng 11h trưa đã hết hàng. Bà Nguyễn Thị Lan (tiểu thương chợ Cồn) cho biết chỉ có ít dây chuyền ở lò mổ Đà Sơn hoạt động nên lượng thịt lấy về không đủ bán.

"Tôi chỉ nhập được hơn 30 kg thịt bò và heo nên bán đến hơn 10h là hết hàng", bà Lan nói.

Cho truyen thong o Da Nang hoat dong tro lai anh 2

Cán bộ tổ dân phố đi mua hàng hộ cho người dân. Ảnh: Nguyên Vũ.

Tại chợ An Hải Bắc, các mặt hàng như rau, củ, quả cũng được người dân mua hết từ rất sớm. Một số tiểu thương cho biết đang trong thời gian giãn cách xã hội nên việc vận chuyển hàng hóa từ Quảng Nam ra Đà Nẵng khó khăn.

Ông Phan Mạnh Hân, Phó trưởng Ban quản lý chợ An Hải Bắc (quận Sơn Trà), cho biết chợ An Hải Bắc có 136 gian hàng nhưng phường chỉ bố trí 36 gian hàng phục vụ bà con để đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

"Nguồn cung ít nên lương thực, thực phẩm đều được bán hết sớm. Chúng tôi sẽ làm việc lại với bên cung ứng để có nhiều thực phẩm hơn cho bà con trong những ngày tới", ông Hân nói.

Đà Nẵng cho phép mở lại một số chợ truyền thống

Các chợ được hoạt động trở lại phải đảm bảo điều kiện phòng, chống dịch. Ban quản lý, tiểu thương, người lao động tại chợ đều đã tiêm vaccine; tiến hành xét nghiệm PCR 3 ngày/lần.

Dịch Covid-19

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Nguyên Vũ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm