Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Cá voi thức giấc, nửa triệu Bitcoin được giao dịch trong 24h

Hàng loạt đợt chuyển Bitcoin ẩn danh vừa diễn ra liên tiếp trong thời gian ngắn. Các nhà phân tích dự đoán đây là hoạt động thu gom của giới đầu tư lớn, hay còn gọi là “cá voi”.

Công cụ theo dõi Whale Alert phát hiện gần 50 giao dịch liên tiếp, trung bình mỗi lần chuyển từ 9.000-9.900 đồng Bitcoin. Tổng cộng hơn 465.000 Bitcoin, giá trị tương đương với 18,6 tỷ USD đã được trao đổi trong vòng 24h vừa qua.

bi an vu giao dich Bitcoin anh 1

Gần nửa triệu Bitcoin vừa được chuyển trong vòng 24h. Ảnh: Getty Images.

Đa số các đợt chuyển Bitcoin được thực hiện giữa những ví tiền điện tử ẩn danh. Chỉ có 4 giao dịch thông qua Coinbase, nền tảng trao đổi tài sản kỹ thuật số thuộc nhóm lớn nhất thế giới.

Qua phân tích dữ liệu, U Today nhận định các giao dịch này có thể là động thái gom tiền của các nhà đầu tư “cá voi” hoặc một số sàn giao dịch. Tính riêng trên các ví ẩn danh, trị giá của đợt giao dịch này lên đến 17,3 tỷ USD.

Đáng lưu ý, Coinbase tham gia chuyển 59.800 Bitcoin trong đợi giao dịch ồ ạt vừa rồi. Sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số này đóng trụ sở tại Mỹ và đã chính thức niêm yết trên thị trường chứng khoán từ tháng 4 vừa qua.

Sau đợt giao dịch khổng lồ, giá Bitcoin trên thị trường đã vượt khỏi mốc 40.000 USD/BTC, theo số liệu từ Coin Desk.

Trong thời gian vừa qua, giá trị của đồng tiền mã hóa này liên tục dao động vì nhiều lý do, trong đó, việc Trung Quốc mạnh tay cấm các mỏ đào khiến cho thị trường chao đảo dữ dội.

Vốn hóa thị trường tiền số đã mất hơn 100 tỷ USD Lần đầu tiên sau hơn 1 tháng, giá đồng tiền số Bitcoin đã "phá đáy" 30.000 USD trong phiên ngày 20/7, thổi bay hơn 100 tỷ USD vốn hóa khỏi thị trường tiền số.

Người đào Bitcoin trở lại

Doanh thu đến từ việc khai thác Bitcoin đang tăng mạnh bất chấp những quy định cứng rắn của chính phủ các nước.

Tín hiệu xấu đối với thị trường Bitcoin

Các khoản đầu tư lớn vào Bitcoin đã liên tục giảm mạnh, bất chấp thị trường tiền mã hóa đang có dấu hiệu hồi phục.

Giá Bitcoin tăng, hàng loạt công ty hưởng lợi

Khi giá Bitcoin tiến gần mốc 40.000 USD, cổ phiếu nhiều công ty khai thác tiền mã hóa cũng tăng theo.

Nguyễn Hiếu

Theo U Today

Bình luận

Bạn có thể quan tâm