Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

'Cá voi Bitcoin' lớn thứ 3 thế giới vừa chốt lời

Sau nhiều lần "bắt đáy", cá voi lớn thứ ba thị trường tiền mã hóa đã bán Bitcoin ở mốc 54.300 USD để thu về lợi nhuận.

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, trong tuần qua, giá Bitcoin tăng khoảng 20%. Trước tình hình này, ví chứa Bitcoin lớn thứ ba thị trường tiền mã hóa đã bán BTC và "chốt lời" khi giá đồng tiền này ở mốc 54.300 USD.

Thông tin từ CryptoQuant cho thấy lệnh bán 1.500 đồng BTC ở giá 54.300 USD của người dùng ẩn danh này được thực hiện hôm 7/10, giao dịch trị giá gần 81,5 triệu USD. Trước đó, ví này cũng bán ra 3.000 BTC vào ngày 5/10, khi giá Bitcoin ở mốc 50.100 USD.

Nhà phân tích của CryptoQuant cho biết ví này đã thu về khoản lợi nhuận lên đến 28,5 triệu USD sau những lần "bắt đáy" vừa qua. Theo Bitonfochart, ví cá voi lớn thứ ba thị trường tiền mã hóa vẫn đang nắm giữ hơn 106.000 đồng BTC.

Ca voi 'chot loi' Bitcoin anh 1

Lịch sử giao dịch của ví Bitcoin lớn thứ ba thị trường tiền mã hóa. Ảnh: CryptoQuant.

Nhà phân tích của CryptoPotato, ông Daniel Joe cho rằng các ví "cá voi" sẽ bán Bitcoin nhiều hơn khi giá đồng tiền mã hóa này chạm ngưỡng 58.000 USD.

Theo thông tin từ nền tảng theo dõi giao dịch Blockchain.com, người dùng ẩn danh này đã bán một phần tài sản kỹ thuật số trong tháng 4, khi giá Bitcoin đạt mốc 60.000 USD. Sau đợt bán tháo lớn vào giữa tháng 5, cá voi này thực hiện nhiều lệnh mua Bitcoin với số lượng lớn. Các giao dịch này thường diễn ra trên sàn tiền mã hóa lớn nhất nước Mỹ, Coinbase.

"Tôi nghĩ các 'cá voi' sẽ bán Bitcoin nhiều hơn khi giá đồng tiền này tăng trở lại, đặc biệt là vùng giá 55.000-58.000 USD vì trước đó họ đã mua 15.227 đồng BTC trong khoảng từ 50.000-58.000 USD. Tôi nghĩ rằng họ sẽ giảm rủi ro bằng cách bán non, thu về ít lợi nhuận hơn", nhà phân tích Daniel Joe nhận định.

"Cá voi Bitcoin" là thuật ngữ để chỉ những ví có số dư trên 1.000 BTC, có thể ảnh hưởng đến thị trường tiền mã hóa. Thời gian gần đây, khi giá Bitcoin tăng mạnh, một số ví lớn đã ngừng hoạt động nhiều năm liền trở lại và bán chốt lời.

Đổ nợ, mất 90% vốn vì ham đầu tư dự án lãi suất cao Nhóm Nteam đã đứng ra huy động vốn, kêu gọi hàng chục nghìn người góp chung tiền để đầu tư vào đồng tiền mã hóa TCL, khiến nhiều người mắc nợ với số tiền lớn.

'Cá voi' tiếp tục bắt đáy Bitcoin

Ví "cá voi" lớn thứ ba thị trường tiền mã hóa tiếp tục bắt đáy Bitcoin khi giá đồng tiền mã hóa này giảm còn 40.000 USD.

Thêm 'cá voi' Bitcoin thức giấc sau gần 9 năm không hoạt động

Một ví chứa 616 Bitcoin vừa được kích hoạt lại sau hơn 9 năm ngừng hoạt động. Số tài sản này tương đương gần 30 triệu USD so với thị giá hiện tại.

Thêm một 'cá voi Bitcoin' thức giấc sau hơn 7 năm không hoạt động

Một ví chứa hơn 2.700 đồng Bitcoin vừa được một người dùng ẩn danh kích hoạt lại sau 7 năm không hoạt động. Theo thị giá hiện tại, số Bitcoin này trị giá hơn 126 triệu USD.

An Khang

Theo CryptoPotato

Bạn có thể quan tâm