Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

'Cá voi' Bitcoin liên tục đặt lệnh lớn, thị trường dậy sóng

Cá voi lớn thứ ba thị trường tiền mã hoá thực hiện liên tiếp các hành động mua, bán số lượng lớn trong vài ngày qua.

Ngày 12/10, ví cá voi lớn thứ ba thị trường tiền mã hóa đã bán 1.500 BTC ở giá 56.200 USD. Sau khi Bitcoin chạm mốc 57.000 USD, người dùng ẩn danh này lại mua 494 đồng BTC.

Thông tin từ CryptoQuant cho thấy lệnh mua 494 đồng BTC ở giá 57.300 USD của cá voi này được thực hiện hôm 13/10, giao dịch trị giá hơn 28 triệu USD. Vào tháng 8, người dùng ẩn danh này từng bán Bitcoin ở giá thấp và mua đồng tiền mã hóa này ở giá cao hơn.

Dong thai moi cua ca voi Bitcoin anh 1

Dữ liệu giao dịch của cá voi lớn thứ ba thị trường tiền mã hóa. Ảnh: VentureFounder.

Theo CryptoPotato, tính từ tháng 9, địa chỉ ví này từng mua hàng triệu USD tiền mã hóa để nắm giữ. Dữ liệu cho thấy lần bán Bitcoin cuối cùng được thực hiện vào ngày 12/10.

Nhà phân tích của CryptoQuant cho biết lợi nhuận của ví cá voi này lên đến 4,3 tỷ USD. Thông tin từ Bitinfochart cho thấy ví cá voi lớn thứ ba thị trường tiền mã hóa vẫn đang nắm giữ 105,759 đồng BTC.

Theo dữ liệu từ nền tảng theo dõi giao dịch Blockchain.com, người dùng ẩn danh này đã bán một phần tài sản kỹ thuật số trong tháng 4, khi giá Bitcoin đạt mốc 60.000 USD. Sau đợt bán tháo lớn vào giữa tháng 5, cá voi lớn thứ ba thị trường thực hiện nhiều lệnh mua Bitcoin với số lượng lớn. Các giao dịch thường diễn ra trên sàn tiền mã hóa lớn nhất nước Mỹ, Coinbase.

"Cá voi Bitcoin" là thuật ngữ để chỉ những ví có số dư trên 1.000 BTC, có thể ảnh hưởng đến thị trường tiền mã hóa. Thời gian gần đây, khi giá Bitcoin tăng mạnh, một số ví lớn đã ngừng hoạt động nhiều năm liền trở lại và bán chốt lời.

Vốn hóa thị trường tiền số đã mất hơn 100 tỷ USD Lần đầu tiên sau hơn 1 tháng, giá đồng tiền số Bitcoin đã "phá đáy" 30.000 USD trong phiên ngày 20/7, thổi bay hơn 100 tỷ USD vốn hóa khỏi thị trường tiền số.

Tiền mã hóa có thể gây thảm họa tài chính tương tự năm 2008?

Phó thống đốc của Ngân hàng Trung ương Anh cảnh báo rằng tiền mã hóa có thể mang đến tương lai bất ổn nếu các chính phủ không có biện pháp đề phòng.

Không còn người đào Bitcoin ở Trung Quốc

Lệnh cấm tiền mã hóa của Trung Quốc khiến tỷ lệ đào Bitcoin của nước này giảm dần về 0.

Phụ nữ Afghanistan sống nhờ vào Bitcoin

Người dân Afghanistan, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em gái, trông cậy vào tiền mã hóa để vượt qua khó khăn khi nền tài chính tại quốc gia này đang ở tình cảnh hỗn loạn.

An Khang

Theo CryptoPotato

Bình luận

Bạn có thể quan tâm