Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ca tử vong Covid-19 trong ngày ở Ấn Độ vượt Mỹ, cao nhất thế giới

Số ca tử vong trong ngày của Ấn Độ hôm 3/8 lần đầu tiên đứng đầu thế giới, với 810 người chết vì Covid-19 trong vòng 24 giờ, theo số liệu của Worldometers.

Ngoài số ca tử vong trong ngày, Ấn Độ cũng là nước ghi nhận số ca nhiễm mới trong 24 giờ cao nhất thế giới, theo BBC. Hôm 3/8, nước này có 52.972 ca nhiễm mới trong vòng 24 giờ.

Trước đó hôm 30/7, Ấn Độ lập kỷ lục khi lần đầu tiên dẫn đầu thế giới về số ca nhiễm mới trong ngày với 52.123 trường hợp.

Covid-19 o An Do anh 1

Ấn Độ hôm 3/8 ghi nhận số người chết vì Covid-19 trong vòng 24 giờ cao nhất thế giới. Ảnh: AFP.

K Siddaramaiah, chính trị gia ở miền Nam Ấn Độ, gần đây được xác nhận dương tính với Covid-19. Ông là chính trị gia mới nhất được thêm vào danh sách các quan chức cấp cao của Ấn Độ nhiễm bệnh, bao gồm Bộ trưởng Nội vụ Amit Shah.

Các con số nói trên cho thấy quốc gia với hơn 1,3 tỷ dân này đang phải chật vật với cuộc chiến chống Covid-19 lây lan trong bối cảnh một số bang tiếp tục dỡ bỏ lệnh phong tỏa, mở cửa trở lại nền kinh tế.

Mưa lớn và lũ lụt ở một số khu vực như bang Bihar và Assam cũng đang tạo thêm gánh nặng cho người dân cũng như chính phủ nước này.

Tính tới ngày 4/8, tổng số ca nhiễm Covid-19 ở Ấn Độ là 1.855.745 người, đứng thứ ba thế giới sau Mỹ và Brazil. Tổng số ca tử vong ở nước này hiện là 38.938, theo số liệu của Đại học Johns Hopkins (Mỹ).

Người đàn ông thờ 'nữ thần corona' để mong đẩy lùi dịch Covid-19 Người đàn ông Ấn Độ cầu nguyện trước "nữ thần virus corona" với mong muốn đem lại sự an toàn, bảo hộ cho các nhân viên y tế và người dân ở khắp nơi.

Bộ trưởng Nội vụ Ấn Độ mắc Covid-19, người dân không xót thương

Ông Amit Shah, Bộ trưởng Nội vụ đầy quyền lực của Ấn Độ, bị người dân châm chọc vì đến bệnh viện tư để điều trị Covid-19 thay vì sử dụng các phương pháp theo kiểu "lang băm".

Khu ổ chuột lớn nhất Ấn Độ có thể đạt miễn dịch cộng đồng Covid-19

Tại một số khu ổ chuột lớn nhất Ấn Độ, cứ 10 người thì 6 người có kháng thể với Covid-19. Đây là một trong những tỷ lệ miễn dịch cao nhất thế giới.

Thủy Tiên

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Covid-19 _ Covid 19 Thế giới