Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Ca sĩ Việt kể quá trình đào tạo khắc nghiệt ở Hàn Quốc

Jayden cho biết anh tập luyện trung bình mỗi ngày 13 tiếng. Nếu không thuộc bài, nam ca sĩ và các thực tập sinh phải thức thâu đêm.

ca si viet dao tao o cong ty han anh 1

Jayden (tên thật Tôn Hồ Anh, sinh năm 1999), ra mắt cách đây không lâu với MV Sợ đông. Ca sĩ trẻ được chú ý với phong cách mang đậm màu sắc Hàn Quốc và MV đầu tư, chất lượng tốt về mặt nội dung, hình ảnh. Jayden được đào tạo bởi công ty giải trí Hàn Quốc là IF Entertainment.

ca si viet dao tao o cong ty han anh 3

Jayden cho biết áp lực nhất trong quá trình đào tạo là mỗi khi tới bài kiểm tra đánh giá cuối tháng. “Đó là thời khắc mà tất cả sự rèn luyện trong một tháng được kiểm duyệt và đánh giá. Chỉ một chút mất tinh thần, một nốt hát chông chênh là mọi sự cố gắng trong tháng coi như vô nghĩa. Vì thế trước khi vào phòng đánh giá ai cũng run. Tôi nghĩ các thực tập sinh ở bất kỳ công ty nào cũng trải qua cảm giác này”, anh giải thích.

ca si viet dao tao o cong ty han anh 4

Anh nói thêm ở công ty, các thực tập sinh được theo dõi cân nặng và chia ra nhóm. Nhóm cần ăn chế độ giảm cân và nhóm được ăn uống bình thường. Thực đơn do công ty thiết kế, theo chuẩn Hàn Quốc và các thực tập sinh phải tuân theo. Mức cân nặng phụ thuộc vào chiều cao của từng người. Mức cân trung bình công ty mong muốn là khoảng 58 kg.

ca si viet dao tao o cong ty han anh 5

Vì không phù hợp về định hướng, Jayden quyết định rời công ty để trở thành nghệ sĩ tự do. MV Sợ đông đánh dấu hoạt động âm nhạc chuyên nghiệp đầu tiên được nam ca sĩ ấp ủ và thực hiện trong khoảng một năm. Jayden kể anh dùng toàn bộ tiền tiết kiệm trong nhiều năm để thực hiện sản phẩm. Tuy nhiên, nhiều khán giả cho rằng Sợ đông phù hợp với thị trường âm nhạc Hàn Quốc hơn Việt Nam. Giọng hát của Jayden cũng chưa được đánh giá cao.

Sự kỳ thị với những ngôi sao bị trầm cảm ở Hàn Quốc

Ngày càng có nhiều nghệ sĩ Hàn Quốc thông báo dừng hoạt động để điều trị vấn đề tâm lý. Trước đó, họ từng sợ bị kỳ thị, chỉ trích nên không dám nghỉ ngơi, kể cả khi trầm cảm.

Chấn chỉnh hoạt động bán hàng giả ở Kpop

KMCA và KIPO quyết định thực hiện 3 chiến dịch trấn áp hàng giả trong năm nay. Giới chuyên môn cho biết việc bán hàng bất hợp pháp là vấn đề nghiêm trọng ở Kpop.

Bá Ngọc - Lan Phương

Bạn có thể quan tâm