Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ca sĩ Hoàng Duyên đi giao cơm cho quán ăn, bán hàng siêu thị

Ca sĩ Hoàng Duyên kể cô làm thêm nhiều công việc như bưng bê và đi giao cơm cho quán ăn, bán hàng siêu thị, phục vụ tiệc cưới...

Hoàng Duyên là tân binh đáng chú ý của Vpop trong thời gian qua. Vừa ra mắt, ca khúc Chàng trai sơ mi hồng của cô đã đạt được một số thành tích trên bảng xếp hạng nhạc số và đứng hạng 4 top trending.

"Tôi không giống Hoàng Thùy Linh, AMEE"

Đây là khởi đầu không tệ với một ca sĩ mới, đặc biệt là người không đi theo trào lưu chung của giới giải trí là hình ảnh thời thượng, gợi cảm và hát những ca khúc pop dễ nghe. Với việc theo đuổi âm nhạc có âm hưởng dân gian, nhiều người gọi Hoàng Duyên là "Hoàng Thùy Linh thứ hai".

Nói về bản thân, Hoàng Duyên cho biết cô không hẳn giống Hoàng Thùy Linh, càng không giống AMEE như nhiều người nhận định.

"Ngay từ ngày đầu bước chân vào công ty, các anh chị đã cho tôi nghe nhạc của chị Hoàng Thùy Linh để học hỏi thêm, nhưng tôi và ê-kíp có màu sắc âm nhạc và hình ảnh riêng so với chị. Về AMEE, có lẽ do tôi hát ở quãng hơi cao nên nhiều người nghĩ giọng tôi giống giọng bạn. Thực tế, giọng hát của tôi khàn và trầm hơn AMEE một chút", nữ ca sĩ sinh năm 1999 chia sẻ với Zing.

Về ngoại hình của Hoàng Duyên, cô được nhiều người nhận xét khá giống AMEE, và có nét của hai nữ thần tượng Kpop là Sulli, Joy (Red Velvet). Giọng ca 21 tuổi dí dỏm tiết lộ cô được nhận xét giống nhiều người, nhưng khi soi gương tự thấy bản thân không giống ai.

Không theo đuổi phong cách sexy

Hoàng Duyên cho biết cô thích khuôn mặt của mình, nhưng không tự tin vào thân hình. "Không theo đuổi phong cách gợi cảm hơn là do tôi không dám, vóc người tôi gầy và nhỏ, không sexy nổi", ca sĩ trẻ cười nói.

Chia sẻ với Zing, Hoàng Duyên tiết lộ thế mạnh lớn nhất của cô là giọng hát. Nữ ca sĩ sinh năm 1999 vốn có tính cách nhút nhát, khó trò chuyện với người lạ, nhưng lại trở nên đặc biệt tự tin khi cầm micro. Cô từng theo học nhạc viện trước khi gia nhập công ty quản lý hiện tại để theo đuổi ước mơ làm ca sĩ.

"Tôi mơ ước được học nhạc nên xin bố mẹ cơ hội được thử sức bản thân một năm. Học hết lớp 12, tôi tự chạy xe máy từ Tây Ninh vào TP.HCM, kiếm việc làm để sống và học hát. Trong một năm, tôi làm thêm nhiều chỗ, từ bưng bê và chạy giao đồ ở quán ăn, tới phục vụ tiệc cưới và bán hàng ở siêu thị. Hầu như lúc nào cũng làm hai công việc một lúc, lương khoảng 3-4 triệu/tháng, đủ để tôi tiêu vặt và duy trì cuộc sống. Còn tiền học tôi tạm thời xin bố mẹ, chỉ đôi triệu thôi", Hoàng Duyên kể lại.

"Sau khi theo học nhạc viện một thời gian, tôi nhận ra chương trình học tại đó không khơi gợi cảm xúc trong tôi với âm nhạc", cô nói. Do đó, nữ ca sĩ bắt đầu dự thi tuyển giọng của các công ty giải trí.

Hoàng Duyên chia sẻ: "Với công ty hiện tại, tôi thi đỗ qua hai vòng đầu tiên, nhưng tới vòng cuối cùng, không ai liên hệ và báo kết quả gì cho tôi nữa. Bẵng đi vài tháng sau, công ty mới gọi tôi tới, và lúc ấy tôi mới biết ban giám khảo từng đánh trượt mình vì tôi không theo đuổi hình ảnh ca sĩ hơi hướm Kpop như dự định ban đầu của công ty".

"Sau vài tháng suy nghĩ, công ty thay đổi dự định và cho tôi cơ hội thử thách thứ hai. May mắn là tôi đã được chọn. Nếu không, có lẽ tôi vẫn tiếp tục đi học và đăng video cover lên kênh cá nhân", Hoàng Duyên nói.

Nhạc Việt có cần một Hoàng Thùy Linh thứ hai?

Hoàng Duyên với chất dân gian Bắc Bộ dễ khiến người nghe liên tưởng đến Hoàng Thùy Linh. Song, cách thể hiện và chất pop của tân binh trẻ trung và tươi sáng đúng như thế hệ gen Z.

Nghiêm Ngọc

Bạn có thể quan tâm