Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ca nhiễm nCoV ở Lâm Đồng về từ TP.HCM

Bà Th. cùng chồng bán trái cây ở chợ đầu mối Hóc Môn. Sau khi về quê, người phụ nữ này có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Chiều 2/7, Sở Y tế Lâm Đồng ra thông báo khẩn tìm người đến các địa điểm liên quan trường hợp dương tính với SAR-CoV-2. Người này là V.Th.Th. (46 tuổi, ngụ thôn Phú Hoà, xã Mỹ Đức, huyện Đạ Tẻh)

Theo điều tra dịch tễ, bà Th. cùng chồng bán trái cây ở chợ đầu mối Hóc Môn, TP HCM. Ngày 26/6, 2 người này về nhà ở thôn Phú Hòa bằng xe máy. Từ ngày 27 đến 29/6, vợ chồng bà Th. ở nhà.

Ngày 30/6, họ đến Trạm Y tế xã Mỹ Đức khai báo y tế. Kết quả xét nghiệm cho thấy bà Th. dương tính với SARS-CoV-2.

Ngành y tế Lâm Đồng đã tổ chức truy vết, xác định các trường hợp F1 và F2 của ca nghi nhiễm trên. Thôn Phú Hòa đã được phong toả, thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Ca duong tinh nCoV o Lam Dong ve tu TP.HCM anh 1

Lâm Đồng lập nhiều chốt kiểm soát dịch Covid-19. Ảnh: Minh An.

Cũng trong chiều 2/7, Sở Y tế Lâm Đồng ra thông báo khẩn tìm người liên quan đến 6 địa điểm mà ca nghi nhiễm Covid-19 từng đến.

Các địa điểm liên gồm: Nhà bà Th. ở thôn Phú Hòa từ ngày 26-30/6; quầy rau nhà ông Tạ Văn Thiều, thôn Phú Hòa, xã Mỹ Đức ngày 28/6; quầy thuốc cô Kim (ngã 3 Hòa Nhơn, thị trấn Đạ Tẻh); khoa Ngoại Trung tâm Y tế huyện Đạ Tẻh từ 12h đến 14h ngày 29/6 và trạm Y tế xã Mỹ Đức, Đạ Tẻh trong khoảng thời gian 18h-20h ngày 30/6.

Bình Phước thu phí xét nghiệm người chưa có giấy xác nhận âm tính nCoV

UBND tỉnh Bình Phước yêu cầu người về tỉnh này phải có giấy xét nghiệm âm tính với nCoV. Trường hợp chưa có giấy xác nhận âm tính, phải trả phí để thực hiện xét nghiệm nhanh.

Phát hiện 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép ở Bình Phước

Bốn người Trung Quốc nhập cảnh trái phép ở Bình Phước bị công an bắt giữ khi đang chờ taxi.

Sinh viên Cao đẳng Y tế Khánh Hòa ra Phú Yên chống dịch

Sáng 2/7, 21 sinh viên, giảng viên Cao đẳng Y tế và 6 bác sĩ của CDC Khánh Hòa xuất phát ra Phú Yên chi viện, hỗ trợ chống dịch Covid-19.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Minh An

Bạn có thể quan tâm