Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cà Mau gỡ chốt kiểm soát người, phương tiện từ tỉnh ngoài vào

Chính quyền tỉnh Cà Mau nới lỏng một bước trong việc kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 đồng thời, vận động người dân thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Chiều 25/2, Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Trần Hồng Quân ký văn bản yêu cầu các sở, ngành và địa phương tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Để thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống dịch đạt hiệu quả cao nhất và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trong tình hình mới, UBND tỉnh Cà Mau giao Sở Y tế phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan và huyện Thới Bình, Đầm Dơi tạm dừng thực hiện các chốt, trạm kiểm soát người, phương tiện ngoài tỉnh về địa phương từ ngày 26/2.

Các chốt tại sân bay Cà Mau, các bến tàu, xe cũng được tạm dừng.

Go chot kiem tra Covid-19 tai Ca Mau anh 1

Các chốt, trạm phòng, chống Covid-19 tại tỉnh Cà Mau được tháo gỡ từ ngày 26/2. Ảnh: Thanh Minh.

Dù nới lỏng một bước trong phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vẫn giao Sở Giao thông Vận tải tiếp tục lập danh sách người đến và về tỉnh này trên các chuyến bay, chuyến xe khách, xe dịch vụ.

Tỉnh yêu cầu các cấp, ngành không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác và phải quyết tâm nỗ lực, cố gắng, tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch.

Cùng với đó là việc tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ Y tế, kịp thời truy vết, phát hiện, cách ly y tế các trường hợp người đến và về địa phương từ vùng có dịch, theo sự hướng dẫn của ngành y tế.

UBND các huyện và TP Cà Mau chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn tiếp tục phát huy có hiệu quả lực lượng cộng tác viên, tình nguyện viên tham gia phòng, chống dịch Covid-19.

Lãnh đạo tỉnh đồng thời yêu cầu phối hợp với các lực lượng liên quan tăng cường công tác rà soát, nắm thông tin, danh sách những gia đình có người thân ở vùng có dịch để theo dõi, quản lý; tuyên truyền, vận động người dân nếu có người thân về từ vùng có dịch phải khai báo y tế, cách ly theo quy định.

Cách ly 38 người nhập cảnh trái phép qua đường biển

Hàng chục lao động tự do ở Malaysia đón tàu về quê ăn Tết. Về đến Cà Mau, họ bị lực lượng biên phòng phát hiện.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm cộng đồng tính từ 28/1/2021
893CA NHIỄM
Tỉnh Hôm qua Hôm nay Tổng số ca
Hải Dương +1 0 709
Hà Nội 0 0 35
Quảng Ninh 0 0 61
TP.HCM 0 0 36
Gia Lai 0 0 27
Bình Dương 0 0 6
Bắc Ninh 0 0 5
Hoà Bình 0 0 2
Hải Phòng 0 0 4
Bắc Giang 0 0 2
Điện Biên 0 0 3
Hà Giang 0 0 1
Hưng Yên 0 0 2

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Covid-19 _ Covid 19