Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Buổi tiêm vaccine đúng chuẩn ở TP.HCM

Sáng 22/7, TP.HCM chính thức tiêm vaccine đợt 5 cho 15 nhóm đối tượng ưu tiên với 930.000 liều theo quy trình chặt chẽ, đảm bảo giãn cách.

Người dân TP.HCM ngồi theo hàng, chờ tiêm vaccine Tại nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng (quận 11), người dân ngồi theo hàng, chờ đến lượt được tiêm vaccine ngừa Covid-19.
trien khai tiem vaccineCovid-19 dot 5 tai TP.HCM anh 1

Sáng 22/7, hàng trăm người đến tiêm vaccine ngừa Covid-19 tại nhà thi đấu Lãnh Bình Thăng (quận 11, TPHCM). Trước lối vào nhà thi đấu, người dân được đo thân nhiệt và thực hiện việc khai báo y tế.

trien khai tiem vaccineCovid-19 dot 5 tai TP.HCM anh 2

Bên trong nhà thi đấu, ban tổ chức tăng cường tuyên truyền bằng việc bố trí nhiều loa phát thanh liên tục nhắc nhở người dân giãn cách, trật tự, chờ tới lượt.

trien khai tiem vaccineCovid-19 dot 5 tai TP.HCM anh 3

Tại bàn tiếp nhận đăng ký tiêm, nhân viên y tế kiểm tra, đối chiếu thông tin mà người dân đã khai báo. Đồng thời, các nhân viên y tế thông báo những người trên 65 tuổi, có bệnh nền, cần quay về chờ tiêm vaccine ở bệnh viện.

trien khai tiem vaccineCovid-19 dot 5 tai TP.HCM anh 4

Các dãy ghế tại khu vực chờ đo huyết áp, khám sàng lọc trước khi tiêm được sắp xếp đảm bảo khoảng cách 2 m.

trien khai tiem vaccineCovid-19 dot 5 tai TP.HCM anh 5

Sau đó, người dân sẽ được nhân viên y tế đo thân nhiệt, kiểm tra huyết áp, khám sàng lọc trước khi tiêm vaccine. Vaccine trong đợt 5 gồm Moderna, Pfizer và AstraZeneca (tiêm mũi 1 cho các đối tượng ưu tiên của đợt 5, tiêm mũi 2 cho những người đã tiêm AstraZeneca cách 8-12 tuần).

trien khai tiem vaccineCovid-19 dot 5 tai TP.HCM anh 6

“Sau khi khám sàng lọc, thân nhiệt của tôi hơi cao nên phải tranh thủ chườm khăn lạnh để nhiệt độ cơ thể ổn định mới vào tiêm được”, chị Như Quỳnh (36 tuổi) chia sẻ.

trien khai tiem vaccineCovid-19 dot 5 tai TP.HCM anh 7

"Dịch bệnh căng thẳng, tôi có lo lắng trước khi tiêm vì tình trạng đông người đến cùng lúc dễ dẫn đến nguy cơ lây nhiễm chéo. Tuy nhiên, hôm nay khi đến tiêm, tôi thấy mọi khâu diễn ra khá nhanh chóng, không đông đúc vì vậy bản thân thấy yên tâm", Thảo Nguyên (quận 11, TP.HCM) chia sẻ.

trien khai tiem vaccineCovid-19 dot 5 tai TP.HCM anh 8

Người dân ngồi chờ sau 30 phút, nếu không có dấu hiệu bất ổn về sức khỏe sẽ được được nhân viên y tế tư vấn thêm về cách theo dõi tình hình sau tiêm tại nhà và cho ra về.

trien khai tiem vaccineCovid-19 dot 5 tai TP.HCM anh 9

Lực lượng y tế tham gia tiêm chủng vaccine tại nhà thi đấu Lãnh Bình Thăng đợt này gồm đội ngũ y bác sĩ bệnh viện quận 11 và một số y tá, bác sĩ của các phòng khám tư nhân đạt chuẩn chuyên môn, đảm bảo được tập huấn công tác tiêm phòng vaccine. Mỗi đội tiêm gồm một bác sĩ khám sàng lọc, một điều dưỡng thực hiện kỹ thuật tiêm, một bác sĩ và một điều dưỡng theo dõi sau tiêm, một nhân viên hành chính.


Chính phủ ra Nghị quyết để cấp bách mua thiết bị phòng, chống dịch

Trước tình hình dịch diễn biến phức tạp, khó lường, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết về mua sắm thuốc, hóa chất, vật tư, trang thiết bị, phương tiện phục vụ phòng chống Covid-19.

Đề nghị CP kiểm soát chặt để người dân bình đẳng tiếp cận vaccine

Cử tri và nhân dân cả nước mong chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19 được thực hiện hiệu quả để phấn đấu đạt mục tiêu cuối năm 2021, đầu năm 2022 có thể đạt miễn dịch cộng đồng.

TP.HCM rút kinh nghiệm gì cho đợt tiêm thứ 5?

Bỏ qua giới hạn về thời gian, thay đổi nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và tập trung vào thông điệp "không so sánh vaccine" là những thay đổi trong chiến lược tiêm vaccine đợt 5.

'Dứt khoát không để lây nhiễm nCoV ở điểm tiêm vaccine'

Lãnh đạo Sở Y tế TP.HCM cho biết đợt tiêm vaccine ngừa Covid-19 thứ 5 sẽ được chuẩn bị kỹ lưỡng, an toàn, không để tái diễn tình trạng lây nhiễm như lần tiêm trước.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Quỳnh Danh

Bạn có thể quan tâm