Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bữa trưa tại căng tin trường cấp 3 ở Hàn Quốc có gì?

Tài khoản Kim Minji đăng tải những bức hình chụp bữa cơm trưa tại một trường trung học ở Hàn Quốc. Thực đơn các món ăn đều đa dạng, bắt mắt.

com trua anh 1

Đó là những suất ăn của trường trung học Sekyung ở thành phố Paju, tỉnh Gyeonggi-do. Những bức hình bữa cơm này được đăng tải bởi cô Kim Minji, một blogger và cũng là chuyên gia dinh dưỡng của trường. Các món ăn tại căng tin thay đổi mỗi ngày. Khẩu phần ăn của một người đầy đủ các món. Điều đáng chú ý là những món ăn đều được chế biến bắt mắt. Trong hình là suất ăn có tôm hùm, gà rán, salad, sandwich chiên trứng, mì.

com trua anh 2
Hình ảnh bữa cơm căng tin thu hút sự chú ý của dân mạng. Hầu hết mọi người đều khen các bữa ăn đầy đủ món. Một số ý kiến cho rằng khẩu phần của một người như vậy là hơi nhiều. Suất cơm trên hình gồm có mì ramen thịt heo cay, cá ngừ bào, bánh donut, cơm nắm rong biển, củ cải muối.
com trua anh 3
Các suất cơm đều đầy đủ món chính và tráng miệng. Cô Kim Minji chia sẻ khẩu phần trong hình là những món ăn mang hương vị Việt như cơm chiên rau củ, bún chan nước lèo, chả ram.
com trua anh 4
Hầu hết bữa ăn nào cũng xuất hiện những món quen thuộc của người Hàn như củ cải muối, các loại hải sản. Suất ăn trong hình gây ấn tượng với món cua tuyết.
com trua anh 5

Đây là suất ăn trưa đậm hương vị Hàn Quốc với các món như kimbap, kim chi, chả cá... Chế độ ăn của học sinh tại các trường ở xứ kim chi được chú trọng đặc biệt. Mỗi trường đều có chuyên gia dinh dưỡng theo dõi chế độ ăn uống, thực phẩm khắt khe.

com trua anh 6

Bàn về khẩu phần ăn của một học sinh tại Hàn Quốc, một số dân mạng cho rằng do mùa đông tại Hàn lạnh, khắc nghiệt nên học sinh cần ăn nhiều. Ngoài ra, cường độ học tại các trường cũng cao, nhiều học sinh học liên tục từ sáng tới đêm khi vào mùa thi cử. Vì vậy, các bữa ăn cần đảm bảo dinh dưỡng tối đa để cung cấp đủ năng lượng.

com trua anh 7

Bên cạnh việc chú trọng dinh dưỡng, số lượng món ăn, cách bày trí các món ăn cũng hấp dẫn. Bữa ăn trưa tại trường học trở nên hấp dẫn chẳng kém các món ăn tại nhà hàng.

Các bữa ăn có giá từ 1.000 đến hơn 10.000 USD

Một số nhà hàng và đầu bếp trên khắp thế giới tạo ra những trải nghiệm ăn uống cao cấp chỉ dành riêng cho giới siêu giàu.

Bích Phương

Ảnh: Mingi0000

Bạn có thể quan tâm

Nhà hàng Món ngon Ẩm thực