Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Bphone 2 sử dụng hệ điều hành Android 7.0 tùy biến

Hệ điều hành trang bị trên Bphone 2 có tên BOS, được Bkav tùy biến dựa trên Android 7.0 (Nougat) với nhiều tính năng và trải nghiệm mới.

Sau bức ảnh rò rỉ Bphone 2 đang được lên khuôn trong nhà máy ở Hà Nội, Bkav cho biết đang hoàn thiện hệ điều hành BOS cho sản phẩm này để ra mắt đầu tháng 8.

"BOS sẽ tập trung vào trải nghiệm người dùng, mang đến nhiều tiện ích trong quá trình sử dụng", đại diện Bkav tiết lộ. Phiên bản mới của BOS được phát triển trên Android 7.0 (Nougat), tích hợp nhiều ứng dụng và tính năng dành riêng cho Bphone như trình bảo vệ smartphone Bkav Mobile Security, trình duyệt Bchrome, từ điển eDict, trình quản lý thư điện tử Bmail, trình dọn rác Bkav Cleaner…

Bphone 2 dang hoan thien BOS anh 1
Phần khung kim loại được Bkav xác nhận là của Bphone 2, đang được sản xuất ở Hà Nội. 

Theo Bkav, CEO Nguyễn Tử Quảng vừa có buổi làm việc với ông Mahesh Bhalerao, Giám đốc Android và Google Play của tập đoàn Google khu vực Nam Á và Đông Nam Á để bàn về việc ra mắt Bphone 2. Cách đây ít ngày, Bkav xác nhận Bphone 2 sẽ ra mắt vào đầu tháng 8 tại Hà Nội.

Gần đây, hình ảnh và thông tin liên quan đến Bphone 2 liên tục xuất hiện. Đoạn video clip quảng cáo trên YouTube cho thấy thiết bị được cho là Bphone 2 với mặt kính đen tuyền, bảng mạch PCB in mạ vàng chụp tại nhà máy ở khu công nghiệp Bắc Ninh, khung máy làm từ nhôm nguyên khối…

Tuy chưa ấn định thời điểm ra mắt Bphone 2, Bkav đã công bố thỏa thuận hợp tác về việc phân phối sản phẩm này qua hệ thống Thế Giới Di Động. Nhà bán lẻ này hiện có 1.500 cửa hàng, chiếm 40% thị phần, dẫn đầu thị trường kinh doanh di động.

Bkav: 'Bphone 2 đã ra lò, đang sản xuất thêm để chờ ra mắt'

Đại diện Bkav cho biết hình ảnh xuất hiện trên fanpage và một số nhóm Facebook trong chiều nay (14/7) chính là Bphone 2 đang được sản xuất ở Việt Nam.

Duy Khoa

Bạn có thể quan tâm