Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

BOT Cai Lậy chưa chốt thời điểm thu phí trở lại

Đại diện chủ đầu tư đang chờ quyết định của Bộ GTVT về việc cho phép thu phí trở lại ở trạm BOT Cai Lậy.

Sáng 24/8, sau 8 ngày Bộ GTVT quyết định giảm, miễn phí cho người dân đi qua BOT Cai Lậy, trạm thu phí này vẫn chưa hoạt động trở lại.

Trao đổi với Zing.vn, ông Lưu Văn Hào, Phó chủ tịch HĐQT Công ty TNHH đầu tư quốc lộ 1 Tiền Giang cho biết trạm chưa thu phí trở lại vì đang chờ văn bản quyết định của Bộ GTVT.

Việc thống nhất giảm, miễn phí đã chốt ngày 21/8 nhưng Bộ GTVT phải ra quyết định về việc thu phí trở lại thì chủ đầu tư mới có cơ sở để triển khai.

Theo ông Hào, có thông tin cho rằng Bộ GTVT phải xin ý kiến Chính phủ chỉ đạo về vấn đề ở BOT Cai Lậy. “Hiện nay trạm đang được xả. Chúng tôi cũng chưa biết sẽ phải ngừng thu phí đến bao giờ”, ông Hào nói.

BOT Cai Lay anh 1
Trạm BOT Cai Lậy bị lái xe phản đối dữ dội trong thời gian qua. Ảnh: Thanh Tùng.

Cùng ngày, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật cho biết Bộ GTVT cũng chưa chốt thời gian BOT Cai Lậy sẽ thu phí trở lại. Bộ đang yêu cầu các cơ quan chức năng rà soát lại một lần nữa toàn bộ mức phí và các vấn đề liên quan tại trạm thu phí này mới có quyết định cụ thể.

Thứ trưởng Nhật khẳng định khi đưa ra bất cứ quyết định nào, Bộ GTVT luôn phải cân nhắc hài hòa lợi ích giữa người dân, chủ đầu tư và nhà nước.

Khi phóng viên đặt câu hỏi Bộ GTVT sẽ làm gì khi trạm BOT Cai Lậy thu phí trở lại người dân sẽ tiếp tục dùng tiền lẻ phản đối, ông Nhật cho biết sẽ yêu cầu chủ đầu tư lên phương án để ứng phó. Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng tỉnh Tiền Giang cũng có một phần trách nhiệm trong việc xử lý vấn đề.

BOT Cai Lay anh 2
Người dân phản ứng vì không đi qua đường tránh cũng bị thu phí. Đồ họa: Minh Trí.

Ông Nguyễn Phú Hiệp, Giám đốc Công ty BOT Tiền Giang, chia sẻ đã có phương án ứng phó với việc tài xế dùng tiền lẻ qua trạm nhằm gây ùn tắc giao thông.

Theo đó công ty sẽ bố trí riêng một làn chờ tại trạm thu phí. Nếu tài xế dùng tiền lẻ dừng tại cabin thu phí trong thời gian lâu sẽ được nhân viên và lực lượng chức năng mời ra phía làn chờ đếm tiền, lấy vé. Công tác an ninh sẽ được thắt chặt hơn ở trạm thu phí này.

Ông Hiệp khẳng định nhân viên sẽ tự động xả trạm nếu có tắc đường quá 1 km.

Trạm BOT Cai Lậy bắt đầu đi vào hoạt động từ 1/8. Sáng 15/8, sau nhiều lần tắc đường do các tài xế dùng tiền lẻ trả phí để phản đối, trạm BOT này đã quyết định ngừng thu phí. Đến nay, trạm BOT Cai Lậy vẫn chưa thu phí trở lại.

17 ngày 'hỗn loạn' ở trạm BOT Cai Lậy 17 ngày qua, trạm BOT Cai Lậy liên tục phải xả trạm và hiện đã ngừng thu phí để đảm bảo an ninh. Giải pháp giảm phí mà Bộ GTVT, Tiền Giang thống nhất tiếp tục vấp phản ứng.


Văn Chương

Bạn có thể quan tâm

Xã hội