Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bong bóng Dogecoin đã vỡ?

Giá trị giao dịch trung bình của Dogecoin đã giảm đi 80%, bằng chứng cho việc tiền mã hóa này thoái trào.

Theo dữ liệu của BitInfoCharts, giá trị giao dịch trung bình của Dogecoin đã giảm đi 80%, từ 1,16 triệu USD ở tuần trước xuống dưới mức 240.000 USD vào ngày 26/5. Số liệu này được tính bằng cách lấy tổng giá trị giao dịch chia cho số lượng giao dịch.

Tien Dogecoin giam gia manh anh 1

Dogecoin đang trên đà mất giá. Ảnh: Benzinga.

Ngoài ra, một dữ liệu khác cho thấy tổng giá trị giao dịch on-chain (được thực hiện trên nền tảng blockchain) của Dogecoin đã đạt đỉnh vào ngày 5/5, tức là hơn 3 tuần trước. Đó là khi Elon Musk sắp xuất hiện trên chương trình Saturday Night Live, và nhiều người chờ đợi tỷ phú này sẽ nhắc tới đồng tiền mà ông thường cổ vũ trên Twitter.

Giá trị giao dịch Dogecoin ở đỉnh đạt 82 tỷ USD, vượt xa mức 35 tỷ USD của Bitcoin và 12 tỷ USD của Ethereum. Dogecoin đã tăng trưởng 350% từ tháng 12 năm ngoái. Việc giảm cả về tổng giá trị lẫn số lượng giao dịch hàng ngày cho thấy Dogecoin đang mất dần sức nóng, và đồng tiền này chủ yếu đang được tích trữ trong ví của những "cá voi".

Tuy nhiên vào ngày 21/5, tức 3 tuần sau, giá trị giao dịch thường nhật của đồng tiền này đã tụt xuống dưới mức 5 tỷ USD, thấp hơn 93% so với khi đạt đỉnh.

Dogecoin đã khiến giới crypto bất ngờ khi tăng mạnh giá trị nhiều lần trong năm 2021, đỉnh điểm là mức tăng 86% trong vòng 24 giờ đồng hồ vào tháng 4. Đã có lúc giá trị vốn hóa của Dogecoin vượt mặt các công ty lớn như Ford hay Kraft Heinz.

Kể từ đầu tháng 5, giá trị của loại tiền này vẫn tiếp tục đi xuống và hiện ở mức gần 0,3 USD.

Tien Dogecoin giam gia manh anh 2

Phiên bản gốc của biểu tượng Dogecoin: chú chó Shiba với vẻ mặt ngơ ngác. Ảnh: Tiendientu.

Dogecoin ban đầu chỉ là loại tiền mã hóa được tạo ra với mục đích đùa cợt. Bản thân biểu tượng của coin này cũng là ảnh chế của một chú chó. Hiện nay, Dogecoin ít có giá trị thương mại. Nó được người dùng tặng nhau như một món quà hoặc tiền "boa" trên các trang mạng xã hội.

Dù đã giảm nhiều, sự tăng trưởng vượt bậc của Dogecoin trong quá khứ vẫn là điều thú vị trong giới tiền mã hóa.

Ai quyết định giá của Bitcoin, Dogecoin?

Các loại tiền mã hóa như Bitcoin, Ethereum hay Dogecoin đã tăng giá theo cách mà không ai có thể dự đoán được trong một năm qua.

Trở thành triệu phú nhờ chi toàn bộ tiền tiết kiệm mua Dogecoin

Hồi tháng 2, Glauber Contessoton tiêu toàn bộ tiền tiết kiệm, quẹt sạch thẻ tín dụng, thậm chí vay thêm tiền để đầu tư vào Dogecoin. Giờ anh trở thành triệu phú USD.

Hạ Du

Theo Benzinga

Bình luận

Bạn có thể quan tâm