Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bốn cựu cán bộ thi hành án ở Sóc Trăng bị khởi tố

Sau nửa năm bị khai trừ ra khỏi Đảng và tổ chức cho thôi việc, nguyên Chi cục trưởng Thi hành án dân sự huyện Cù Lao Dung (Sóc Trăng) đã bị khởi tố.

Nguồn tin riêng của Zing.vn cho biết sáng 8/9, Cơ quan điều tra VKSND Tối cao đến Sóc Trăng tống đạt quyết định khởi tố bị can nhưng cho tại ngoại đối với ông Nguyễn Thanh Hùng, nguyên Chi cục trưởng Thi hành án dân sự huyện Cù Lao Dung, về hành vi Tham ô tài sản. Cùng hành vi này, 3 người từng là thuộc cấp của ông Hùng cũng bị khởi tố.

Nửa năm trước, Tổng cục Thi hành án dân sự của Bộ Tư pháp đã kỷ luật, buộc ông Hùng thôi việc. Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Sóc Trăng sau đó kỷ luật khai trừ ông Hùng ra khỏi Đảng.

Theo cơ quan chức năng, khi còn công tác tại huyện Cù Lao Dung, ông Hùng bị cho là thiếu rèn luyện phẩm chất, đạo đức và chấp hành các nguyên tắc của Đảng không nghiêm.

Ngoài việc không hoàn thành nhiệm vụ được giao, ông Hùng còn buông lỏng quản lý, để nội bộ xảy ra sai phạm tài chính kéo dài khiến 3 nhân viên bị buộc thôi việc.

Trong quyết định khởi tố bị can, ông Hùng bị cáo buộc đã chỉ đạo chuyên viên Lê Duy Khánh cùng với kế toán Nhan Văn Tài, thủ quỹ Dương Mỹ Tiên lập nhiều chứng từ chi khống để chiếm đoạt trên 95 triệu đồng. Số tiền này thuộc quỹ nghiệp vụ thi hành án.

Tiền thi hành án bị 'chia năm xẻ bảy'

Ông Trương Bình ở Sóc Trăng theo đuổi việc thi hành án suốt 7 năm nhưng tiền thu được từ tài sản phát mãi bị "chia năm xẻ bảy".

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Sóc Trăng Pháp luật