Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bộ Y tế: Thêm 13 ca mắc Covid-19 tại 5 tỉnh, thành

Các ca lây nhiễm cộng đồng được ghi nhận ở Hải Dương (6), Hà Nội (2), Hưng Yên (2), TP.HCM (2) và Gia Lai (1).

18h ngày 9/2, Bộ Y tế công bố thêm 13 ca mắc Covid-19 trong nước và 3 trường hợp nhập cảnh.

BN2054-2059: Ghi nhận tại tỉnh Hải Dương. Đây là các trường hợp liên quan ổ dịch Chí Linh, đã được cách ly tập trung. Xét nghiệm lần 3 ngày 8/2 cho thấy họ dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

BN2060: Ghi nhận tại Hà Nội, nam, 38 tuổi, địa chỉ tại huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên. Bệnh nhân này liên quan dịch tễ với ổ dịch Lai Cách, tỉnh Hải Dương. Kết quả xét nghiệm ngày 8/2 và 9/2 đều cho thấy bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, Hà Nội.

BN2062 và 2063: Nữ, 38 và 69 tuổi, ở Yên Mỹ, Hưng Yên, là người tiếp xúc bệnh nhân Covid-19 trước đó. Theo kết quả xét nghiệm ngày 8/2, họ dương tính với với SARS-CoV-2. Hiện những trường hợp này được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, Hà Nội.

BN2064: Nam, 73 tuổi, địa chỉ tại quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội. Bệnh nhân tiếp xúc BN1819 (nữ bệnh nhân địa chỉ quận Cầu Giấy, Hà Nội, từng tham dự đám cưới ở TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương) đã được cách ly từ 30/01. Kết quả xét nghiệm lần 2 ngày 9/2 cho thấy ông dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

BN2065 và 2066: Nam, địa chỉ tại quận Tân Bình và Quận 3, TP.HCM.

BN2065 là nhân viên hãng Vietnam Airlines chi nhánh miền Nam, làm việc ở bộ phận giám sát bốc xếp hàng hóa. BN2066 là nhân viên Công ty VIAGS, làm việc ở bộ phận bốc xếp hành lý tại sân bay Tân Sơn Nhất. Kết quả xét nghiệm của các bệnh nhân ngày 8/2 là dương tính với SARS-CoV-2. Hiện các bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi, TP.HCM.

BN2069: Nữ, 6 tuổi, ở thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai, trong vùng phong tỏa. Kết quả xét nghiệm ngày 9/2 của bé gái này dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bé được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế thị xã Ayunpa, tỉnh Gia Lai.

tinh hinh dich benh Covid-19 anh 1

TP.HCM ghi nhận 6 nhân viên bốc xếp tại sân bay Tân Sơn Nhất dương tính với virus SARS-CoV-2. Ảnh: Duy Hiệu.

Ngoài 13 ca bệnh trong nước, Bộ Y tế cũng công bố 3 người nhiễm SARS-CoV-2 nhập cảnh. BN2061 từ Nhật Bản trở về, đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Đồng Tháp Mười, tỉnh Long An.

BN2067 từ Mỹ quá cảnh Hong Kong, sau đó nhập cảnh sân bay Tân Sơn Nhất. BN2068 là chuyên gia quốc tịch Costa Rica, từ Mỹ quá cảnh Hồng Kông, sau đó nhập cảnh sân bay Tân Sơn Nhất. Hiện 2 bệnh nhân này được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

Ba trường hợp này đều được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Như vậy, tính từ ngày 27/1 đến nay, Việt Nam ghi nhận thêm 483 người mắc Covid-19 trong cộng đồng tại 12 tỉnh, thành. TP.HCM đang điểm nóng mới với hàng loạt ca nhiễm SARS-CoV-2 mới, lan rộng 7 quận, huyện.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, các ca bệnh ban đầu được ghi nhận tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất. Tuy nhiên, việc ghi nhận nhiều F2 dương tính trong khi F1 âm chính là tình huống bất ngờ trong đợt dịch đang bùng phát tại TP.HCM. Về mặt logic, Bộ Y tế xác định BN1979 không phải ca bệnh đầu tiên. Nguồn lây của ca này đang được điều tra làm rõ.

Viện Pasteur TP.HCM được giao nhiệm vụ giải nhanh trình tự gene để xác định chủng SARS-CoV-2 tại TP.HCM có phải biến chủng hoặc liên quan đến các ổ dịch ở Hải Dương, Quảng Ninh hay không.

Toàn bộ mẫu xét nghiệm của Mầm non Hoa Phượng Đỏ âm tính với nCoV

123 mẫu xét nghiệm của các bé, cô giáo trường Mầm non Hoa Phượng Đỏ và người tiếp xúc đã cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Quốc Toàn

Bạn có thể quan tâm