Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bộ Y tế đề nghị tăng tốc tiêm chủng do vaccine sắp về số lượng lớn

Bộ Y tế đề nghị các tỉnh, thành phố đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vaccine Covid-19 do từ nay đến cuối năm, vaccine sẽ cập bến về nước số lượng lớn.

Trong văn bản do Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên ký gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố ngày 28/9, Bộ Y tế cho biết trong những ngày gần đây, số vaccine tiêm chủng hàng ngày có xu hướng giảm.

Từ tháng 10 đến tháng 12, Việt Nam có thể sẽ tiếp nhận số lượng vaccine nhiều hơn so với thời gian trước.

Để đảm bảo sử dụng vaccine đúng tiến độ, tăng nhanh diện bao phủ, Bộ Y tế đề nghị lãnh đạo các tỉnh, thành phố xây dựng phương án, kế hoạch, chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực để triển khai tiêm chủng với số lượng lớn từ nay đến cuối năm 2021.

Cơ quan này yêu cầu đẩy nhanh hơn nữa tiến độ tiêm chủng cho các đối tượng từ 18 tuổi trở lên (ưu tiên người từ 50 tuổi trở lên). Đặc biệt, các địa phương đẩy mạnh bao phủ mũi 1 và tiêm mũi 2 cho những đối tượng đã tiêm mũi 1 đủ thời gian theo quy định.

Bo Y te de nghi tang toc tiem chung anh 1

Người dân tại Bình Dương tiêm vaccine phòng Covid-19. Ảnh: Phạm Ngôn.

Các địa phương cần huy động tối đa lực lượng tham gia tiêm chủng (bao gồm cả y tế nhà nước và tư nhân, các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh, y tế các ngành); Tổ chức tiêm tại các cơ sở cố định và nhiều điểm tiêm chủng lưu động.

Đặc biệt, Bộ Y tế yêu cầu chuẩn bị sẵn sàng triển khai tiêm chủng cho các đối tượng khác khi có hướng dẫn của Bộ.

Bên cạnh việc tăng tốc tiêm chủng, Bộ Y tế đề nghị các cơ sở tiêm chủng ứng dụng triệt để công nghệ thông tin trong việc cập nhật danh sách, thông tin của người tiêm trên Hệ thống tiêm chủng vaccine Covid-19 theo đúng tiến độ tiêm của địa phương.

"Bộ Y tế đề nghị đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, thành ủy, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố khẩn trương chỉ đạo triển khai thực hiện, coi công tác tiêm chủng là nhiệm vụ trọng tâm, quan trọng trong tình hình hiện nay và chịu trách nhiệm trước Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nếu tổ chức tiếp nhận vaccine, triển khai tiêm chủng chậm và để xảy ra lãng phí vaccine", văn bản Bộ Y tế nêu rõ.

Theo bản tin tối 28/9 của Bộ Y tế, tổng số đã được tiêm đến ngày 27/9 là 40.095.031 liều, trong đó tiêm 1 mũi là 31.497.967 liều, tiêm mũi 2 là 8.597.064.


Nguyên nhân TP.HCM chỉ đạo khẩn tạm ngừng tiêm một lô vaccine Pfizer

Chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM khẳng định cơ quan này chưa có văn bản chính thức yêu cầu thu hồi lô vaccine Pfizer này.

Thứ trưởng Bộ Y tế: Khi Trung ương rút quân, y tế TP.HCM sẽ nặng gánh

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cho biết trong quá trình rút lực lượng chi viện, đơn vị Trung ương sẽ dần chuyển giao công việc cho các bệnh viện tầng cao của thành phố.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Bích Huệ

Bạn có thể quan tâm