Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Bộ xương trong bể phốt tố giác tội ác của chủ trang trại ở Anh

Chủ một trại lợn ở Anh báo tin vợ mất tích vào năm 1982. Gần 40 năm sau, cảnh sát phát hiện xương của người phụ nữ trong bể phốt của trang trại.

Hồi tháng 5/1982, David Venables (khi đó 49 tuổi, chủ trại lợn ở làng Kempsey, hạt Worcestershire, Anh) báo cảnh sát địa phương rằng vợ ông ta mất tích. Sau đó, cảnh sát đã tìm Brenda Venables, tên bà vợ, ở khắp nơi không thấy.

Năm 2013, David bán trại lợn cho người khác rồi chuyển tới chỗ khác trong làng. Tháng 7/2019, khi chủ mới thuê thợ tu sửa toàn bộ trang trại, nhóm thợ phát hiện nhiều đoạn xương trong bể phốt. Kết quả phân tích DNA cho thấy đó là xương của Brenda. Cảnh sát bắt David ngay lập tức. Do xương của Brenda đã mục nát, chuyên gia pháp y không thể xác định nguyên nhân khiến bà tử vong.

Công tố viên phụ trách vụ án nhận định David từng ngoại tình với một phụ nữ khác và muốn loại Brenda khỏi cuộc đời ông ta. Những người biết David và Brenda xác nhận hôn nhân của họ không hạnh phúc và David đã ngoại tình trong 14 năm.

bo xuong trong be phot anh 1

Bà Brenda Venables (trái) và David Venables từng trải qua hôn nhân không hạnh phúc. Ảnh: Mirror.

Kết quả điều tra cho thấy, trong khoảng thời gian từ ngày 3 tới ngày 5 tháng 5 năm 1982, David đã sát hại Brenda rồi giấu thi thể vợ trong bể phốt trước khi báo cảnh sát rằng bà mất tích.

David một mực chối tội, đồng thời khẳng định Fred West, một kẻ giết người hàng loạt hồi thập niên 80, đã sát hại Brenda. Các luật sư của ông ta lập luận rằng Fred West từng tới làng Kempsey và rất có thể hắn đã gặp Brenda. Họ cũng đưa ra một giả thuyết khác: Brenda đã bỏ nhà theo một người đàn ông khác rồi bị sát hại.

Quá trình xét xử David diễn ra trong 5 tuần. Bồi thẩm đoàn bác bỏ lập luận của bị cáo và nhóm luật sư bào chữa. Ngày 20/7, phiên xử người đàn ông 89 tuổi kết thúc với việc bồi thẩm đoàn tuyên bố bị cáo phạm tội giết người. Thẩm phán phạt bị cáo tù chung thân và có thể hưởng quyền ân xá sau 18 năm.

Bắt giữ người đàn ông Mỹ giết vợ khi đi nghỉ tuần trăng mặt

Nhà chức trách Fiji bắt giữ một người đàn ông quốc tịch Mỹ về tội danh giết vợ mới cưới ngay trong kỳ nghỉ tuần trăng mặt.

Kiến Văn

Bạn có thể quan tâm