Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bộ Tư pháp thanh tra đột xuất các vụ đấu giá liên quan Đường 'Nhuệ'

Sau khi 2 cán bộ Sở Tư pháp Thái Bình bị bắt, Bộ Tư pháp đã lập đoàn thanh tra để kiểm tra các vụ đấu giá tài sản liên quan đến Nguyễn Xuân Đường và đồng phạm.

Sáng 19/6, tại buổi họp báo quý II, đại diện Bộ Tư pháp thông tin về việc 2 cán bộ thuộc Sở Tư pháp tỉnh Thái Bình bị khởi tố, bắt tạm giam do liên quan vụ Nguyễn Xuân Đường (còn gọi là Đường "Nhuệ").

Bà Đặng Kim Hoa, Phó cục trưởng Bổ trợ tư pháp thuộc Bộ Tư pháp, cho biết ngay sau khi tiếp nhận thông tin về việc 2 cán bộ Sở Tư pháp tỉnh Thái Bình liên quan vụ Nguyễn Xuân Đường và vợ là Nguyễn Thị Dương có dấu hiệu thao túng, khống chế, thông đồng trong hoạt động đấu giá đất, Bộ đã đề nghị địa phương báo cáo.

Nội dung công văn đề nghị Sở Tư pháp Thái Bình kiểm tra, rà soát, báo cáo các vụ việc về đấu giá tài sản có sự tham gia của Đường "Nhuệ" và đồng phạm để xử lý.

Duong Nhue anh 1

Bà Đặng Kim Hoa, Phó cục trưởng Bổ trợ tư pháp. Ảnh: Hoàng Lam.

"Từ báo cáo của Sở Tư pháp Thái Bình, Bộ đã lập đoàn thanh tra đột xuất để thanh tra các vụ đấu giá liên quan đến bị can Nguyễn Xuân Đường và đồng phạm", bà Hoa cho hay.

Phó cục trưởng Bổ trợ tư pháp cũng cho biết quá trình kiểm tra, Bộ đã thu hồi chứng chỉ hành nghề đấu giá tài sản của 2 đấu giá viên thuộc Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Thái Bình.

Để khắc phục tình trạng tương tự vụ án xảy ra ở Thái Bình, bà Hoa nhấn mạnh Bộ Tư pháp đã báo cáo Thủ tướng về tăng cường các biện pháp quản lý hoạt động đấu giá. Trong đó huy động nhiều bộ, ngành cùng tham gia để tránh sai phạm.

Cùng đề cập vụ đấu giá liên quan Đường "Nhuệ" và một số vụ việc có cán bộ tư pháp sai phạm ở nhiều địa phương, ông Nguyễn Văn Sơn, Phó tổng cục trưởng Thi hành án dân sự của Bộ Tư pháp, chia sẻ đơn vị đã ngay lập tức chỉ đạo toàn lực lượng chấn chỉnh công tác cán bộ, công chức ở cơ sở.

Ngoài ra, Tổng cục Thi hành án dân sự yêu cầu các đơn vị cấp dưới phối hợp cơ quan chức năng liên quan xử lý sai phạm của cán bộ trong từng vụ việc.

Ngày 16/4, Công an tỉnh Thái Bình căn cứ kết quả điều tra đối với Nguyễn Xuân Đường và Nguyễn Thị Dương, đã khởi tố 4 người về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Trong đó có 2 cán bộ thuộc Sở Tư pháp tỉnh là Phạm Văn Hiệp (36 tuổi, Giám đốc Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản) và Vũ Gia Thành (43 tuổi, đấu giá viên trung tâm này).

Sai phạm của các bị can được cho là liên quan đến việc Nguyễn Xuân Đường và Nguyễn Thị Dương tham gia đấu giá nhiều khu đất, dự án bất động sản ở Thái Bình rồi bán sang tay.

Đường 'Nhuệ' bị đề nghị truy tố khung 7 năm tù

Đường "Nhuệ" bị cơ quan điều tra đề nghị truy tố về tội cố ý gây thương tích với khung hình phạt cao nhất 7 năm tù sau vụ hành hung một phụ nữ tại trụ sở công an.

Hoàng Lam

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật