Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bộ trưởng Y tế: Chống dịch ở cấp độ cao nhất

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long yêu cầu các đơn vị, địa phương đặt ở mức cao nhất trong phòng, chống Covid-19 do diễn biến dịch phức tạp.

Đó là chỉ đạo của Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long trong cuộc họp với lãnh đạo các vụ, cục về việc rà soát công tác phòng chống dịch Covid-19 trong thời gian qua, diễn ra chiều 12/5.

Bộ trưởng Y tế cho biết dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến nhanh, xuất hiện tại 26 địa phương. Trong đó, vấn đề lây nhiễm SARS-CoV-2 trong các khu công nghiệp khá quan ngại. Các địa phương cần triển khai quyết liệt tất cả biện pháp để đảm bảo phòng lây nhiễm trong những khu vực này.

Bộ Y tế đã có những thay đổi trong chiến lược xét nghiệm, sử dụng nhiều loại sinh phẩm và cách thức tiếp cận, như dùng kháng nguyên nhanh trong sàng lọc, gộp mẫu ở số lượng nhiều, sử dụng kháng thể…

Xet nghiem toan bo nguoi nhap canh anh 1

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long báo cáo với Thủ tướng về tình hình dịch Covid-19. Ảnh: VGP.

Bộ Y tế chỉ đạo rà soát lại tất cả trường hợp đã nhập cảnh, người hoạt động trong lĩnh vực vui chơi, giải trí, xét nghiệm cả kháng nguyên và kháng thể để đánh giá và tìm kiếm nguồn lây.

Ông Long khẳng định trong thời gian rất ngắn, Việt Nam đã triển khai nhiều giải pháp nâng công suất xét nghiệm. Chỉ tính riêng trong đợt dịch từ ngày 27/4 đến 12/5, cả nước đã thực hiện 306.138 mẫu xét nghiệm.

Bộ Y tế yêu cầu các địa phương phải đảm bảo nâng công suất xét nghiệm. Cuối tuần này, Bộ sẽ tổ chức tập huấn để nâng cao năng lực xét nghiệm trên toàn tuyến.

Về điều trị bệnh nhân Covid-19, thông tin tại cuộc họp, ông Long cho hay sẽ thành lập Bệnh viện dã chiến tại Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 ở Hà Nam.

Về công tác y tế phục vụ bầu cử, Bộ trưởng Y tế yêu cầu các vụ, cục đã được phân công nhiệm vụ rà soát và hoàn thiện lại tất cả kịch bản, đảm bảo công tác y tế phục vụ bầu cử.

Ngoài ra, Bộ Y tế đã cử Phó giáo sư Trần Như Dương, Phó viện trưởng Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương (Hà Nội), cùng các chuyên gia của một số vụ, cục để đánh giá, rà soát lại tình hình dịch trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc từ ngày 13/5.

Bộ trưởng Y tế: 'Chúng ta không được phép chậm trễ, ngơi tay'

Đó là lời kêu gọi của Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long gửi đến toàn bộ nhân viên y tế trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Bích Huệ

Bạn có thể quan tâm