Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Bộ trưởng GD&ĐT chia buồn với gia đình có học sinh tử vong vì cây đổ

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ gửi lời chia buồn tới gia đình có học sinh tử vong vì cây phượng đổ tại trường THCS Bạch Đằng, TP.HCM.

Phụ huynh khóc kể lại cảnh cây phượng đổ Sáng 26/5, một gốc phượng bất ngờ bật gốc khiến nhiều học sinh trường THCS Bạch Đằng (quận 3, TP.HCM) bị thương. Trong đó, một học sinh tử vong.

Trưa 26/5, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết sau khi nhận thông tin về tai nạn xảy ra khi cây phượng đổ, bộ đã liên hệ với Sở GD&ĐT TP.HCM để nắm bắt tình hình. Bộ GD&ĐT cử đại diện đến tận nơi để thăm hỏi các em.

“Sự việc xảy ra hết sức đau lòng. Thay mặt lãnh đạo Bộ GD&ĐT, tôi gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình học sinh đã mất và gửi lời thăm hỏi tới các em bị thương" - Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nói.

hoc sinh tu vong vi cay do anh 1

Hiện trường vụ cây đổ làm một học sinh tử vong và nhiều em khác bị thương tại trường THCS Bạch Đằng. Ảnh: Phụ huynh cung cấp.

Người đứng đầu ngành giáo dục gửi lời động viên tới giáo viên, học sinh trường THCS Bạch Đằng, mong toàn trường ổn định tâm lý, sớm vượt qua mất mát này để ổn định tổ chức dạy và học.

Bộ trưởng đề nghị Sở GD&ĐT TP.HCM, các Sở GD&ĐT trong toàn quốc chỉ đạo ngay các nhà trường liên hệ đơn vị quản lý môi trường đô thị, cây xanh trên địa bàn để kiểm tra, kiểm kê, cắt tỉa, xử lý các cây nguy hiểm, có thể gãy đổ… đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, giáo viên.

Bên cạnh đó, trường học tiếp tục thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các quy định về môi trường giáo dục an toàn, phòng chống tai nạn thương tích cho học sinh sinh viên.

Như Zing đã thông tin, vào khoảng 6h25 sáng 26/5, cây phượng cổ thụ trong sân trường THCS Bạch Đằng bật gốc, ngã đè lên một nhóm học sinh đang ngồi dưới gốc cây.

Sự cố làm một học sinh lớp 6.8 của trường tử vong, 12 học sinh bị thương. Hiện UBND TP.HCM, Sở GD&ĐT TP.HCM và các ban ngành, đoàn thể đã đến thăm hỏi gia đình học sinh tử vong và các học sinh bị thương.

Trưa 26/5, TS Phạm Đăng Khoa, Trưởng Phòng GD&ĐT quận 3, TP.HCM, có mặt tại nhà học sinh tử vong để thăm hỏi, động viên gia đình. Ông Khoa cho biết Phòng giáo dục, nhà trường đang có mặt tại các bệnh viện để nắm tình hình, hỗ trợ học sinh.

Vụ học sinh bị cây đè tử vong: Phòng GD&ĐT thăm hỏi gia đình nạn nhân

Trưa 26/5, TS Phạm Đăng Khoa, Trưởng Phòng GD&ĐT quận 3, TP.HCM, có mặt tại nhà học sinh tử vong để thăm hỏi, động viên gia đình.

Minh Nhật

Bạn có thể quan tâm