Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn mắc Covid-19 sau khi đến Campuchia

Bộ Ngoại giao cho biết sức khỏe Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn ổn định sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV vào chiều 16/2, giữa lúc tới Campuchia để tham dự hội nghị ASEAN.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết sau khi hội nghị ASEAN kết thúc, bộ trưởng sẽ về nước và thực hiện cách ly tế theo quy định.

"Trong thời gian tham dự hội nghị, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn và đoàn đại biểu Việt Nam đã thực hiện nghiêm túc quy định y tế phòng chống dịch bệnh từ phía Campuchia", bà Hằng nói trong buổi họp báo chiều 17/2.

Trước đó, Ngoại trưởng Campuchia Prak Sokhonn thông báo Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn xét nghiệm dương tính với nCoV sau khi đặt chân tới Campuchia vào chiều 16/2.

Bo truong ngoai giao mac Covid-19 anh 1

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn. Ảnh: Bộ Ngoại giao.

“Tôi muốn chúc đồng nghiệp của chúng ta, ông Bùi Thanh Sơn, mau khỏe”, ông Sokhonn nói trong bữa tiệc tối mừng bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN.

Nhận lời mời của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia Prak Sokhonn, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn cùng đoàn ngoại giao Việt Nam đã đến Campuchia để tham dự Hội nghị hẹp Các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN (AMMR), trong hai ngày 16-17/2 tại Phnom Penh.

Hội nghị này được tổ chức theo hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến.

Cùng với bộ trưởng các nước ASEAN, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn và đoàn ngoại giao Việt Nam đã đóng góp tích cực vào thành công hội nghị, theo người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng.

Vì đây là hội nghị bộ trưởng Ngoại giao đầu tiên của ASEAN trong năm 2022 do Campuchia làm chủ tịch, nên hội nghị tập trung trao đổi trọng tâm ưu tiên, định hướng hợp tác của ASEAN trong năm nay.

Các bộ trưởng đánh giá cao chủ đề năm 2020, ủng hộ ưu tiên sáng kiến của nước chủ tịch, và cam kết hợp tác chặt chẽ với nước chủ tịch nhằm hiện thực hóa các sáng kiến này.

Trong hội nghị, các nước sẽ thảo luận những nỗ lực ứng phó và phục hồi sau đại dịch Covid-19, thúc đẩy xây dựng Cộng đồng ASEAN và xây dựng Tầm nhìn ASEAN sau 2025, triển khai kết quả Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 38 và 39 (Brunei, 11/2021), quan hệ đối ngoại của ASEAN và các vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm.

Myanmar sẽ không dự Hội nghị thượng đỉnh ASEAN

Chính quyền quân sự Myanmar cho biết sẽ không có đại diện tham dự Hội nghị thượng đỉnh ASEAN sắp tới, sau khi bộ trưởng Ngoại giao nước này bị ASEAN từ chối.

Cuộc họp ngoại trưởng ASEAN sắp diễn ra sau khi bị hoãn

Campuchia dự kiến tổ chức hội nghị ngoại trưởng các nước ASEAN vào ngày 16-17/2, sau khi cuộc họp đã bị hoãn lại hồi tháng 1.

Điều đang biến mất ở Đan Mạch sau ngày dỡ bỏ biện pháp chống dịch

Với người Việt sống tại Đan Mạch - quốc gia EU đầu tiên dỡ bỏ mọi hạn chế - điều thay đổi rõ rệt nhất trong cuộc sống là sự biến mất của khẩu trang và xét nghiệm Covid-19.

Minh An - Quốc Đạt

Bạn có thể quan tâm