Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bộ trưởng Ấn Độ: Ít nhất 40 lính TQ thiệt mạng trong đụng độ biên giới

Bộ trưởng Giao thông Vận tải Ấn Độ nói rằng ít nhất 40 binh sĩ Trung Quốc đã thiệt mạng trong cuộc đụng độ với Ấn Độ tại khu vực thung lũng Galwan tranh chấp hôm 15/6.

Cho đến nay, Trung Quốc chưa đưa ra thông tin gì về tổn thất trong cuộc đụng độ diễn ra ở thung lũng Galwan. Về phía Ấn Độ, nước này xác nhận 20 binh sĩ đã thiệt mạng và ít nhất 76 người bị thương, theo Reuters.

"Nếu 20 người ở phía Ấn Độ chúng tôi đã hy sinh, thì ít nhất phía Trung Quốc cũng có gấp đôi số thương vong", V.K.Singh, Bộ trưởng Giao thông Vận tải Ấn Độ, nói trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình News24 hôm 20/6.

Bộ trưởng Singh, từng là cựu chỉ huy quân đội, không đưa ra bất kỳ thông tin nào minh chứng cho tuyên bố của mình. Ông cho biết trong lịch sử, Trung Quốc không bao giờ thừa nhận thương vong trong chiến tranh, kể cả trong cuộc xung đột với Ấn Độ năm 1962.

xung dot Trung Quoc An Do anh 1

Đoàn xe của quân đội Ấn Độ trên đường cao tốc đến Ladakh hôm 18/6. Ảnh: Reuters.

Tờ Global Times của chính phủ Trung Quốc trước đó cho biết binh sĩ Trung Quốc có thương vong trong cuộc đụng độ nhưng không thông tin chi tiết.

Bharat Bhushan Babu, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Ấn Độ, từ chối bình luận về tuyên bố của Bộ trưởng Singh.

Hai cường quốc hạt nhân đang cáo buộc lẫn nhau là gây sự và xâm phạm đường biên giới còn nhiều tranh cãi.

Trong tuyên bố được phát trên truyền hình, Thủ tướng Narendra Modi nói lực lượng vũ trang “đã được trao quyền tiến hành mọi bước đi cần thiết” để bảo vệ lãnh thổ Ấn Độ.

“Cả nước đang đau thương và tức giận với những hành động của Trung Quốc”, ông cho biết, và nói thêm: “Ấn Độ muốn hòa bình và hữu nghị, nhưng bảo vệ chủ quyền là quan trọng nhất”.

Số thương vong tăng mạnh trong đụng độ Ấn - Trung ở biên giới Sự căng thẳng của vụ tranh chấp biên giới giữa Ấn Độ và Trung Quốc đang leo thang khi đã có ít nhất 20 binh sĩ tử nạn. Cả 2 nước đều cho rằng đối phương đang vi phạm thỏa thuận.

Biên giới Ấn - Trung tăng nhiệt trước chuyến thăm của Thủ tướng Modi

Vụ đụng độ chết người giữa binh sĩ Ấn Độ và Trung Quốc gây gia tăng căng thẳng về vấn đề tranh chấp biên giới trước chuyến thăm dự kiến của Thủ tướng Narendra Modi tới Bắc Kinh.

Ấn Độ, Trung Quốc đấu khẩu về đụng độ biên giới

Giới chức Ấn Độ và Trung Quốc tiếp tục cáo buộc lẫn nhau rằng phía còn lại đã xâm phạm ranh giới phân chia kiểm soát tại vùng lãnh thổ tranh chấp trên dãy Himalaya.

Thủy Tiên

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Thế giới