Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

QUIZZ

Bộ phận của gà chứa nhiều chất độc

Gà là thực phẩm bổ dưỡng, dễ tiêu hóa và có nhiều công dụng chữa bệnh. Tuy nhiên, một số bộ phận là ổ chứa vi khuẩn, ký sinh trùng, có thể gây nguy hại đến sức khỏe.

Bo phan cua ga chua nhieu chat doc anh 1

Bộ phận nào của gà dễ nhiễm ký sinh trùng nhất?

  • Nội tạng
  • Cổ
  • Phao câu

Theo Phó Giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ Thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội, nội tạng là bộ phận dễ nhiễm ký sinh trùng, vi khuẩn và virus. Vì vậy, phụ nữ đang cho con bú, trẻ nhỏ hoặc người có cơ địa nhạy cảm không nên ăn nội tạng của gà, trừ phần trứng non. Ảnh: Eating Well.

Bo phan cua ga chua nhieu chat doc anh 2

Bộ phận nào của gà thường chứa nhiều kim loại nặng?

  • Tràng trứng
  • Dạ con
  • Gan

Phó giáo sư Nguyễn Duy Thịnh cho biết nội tạng của bất kỳ loài gia súc, gia cầm nào cũng đều không tốt cho sức khỏe. Trong đó, gan gà chứa nhiều mầm bệnh tật, tích lũy vô số kim loại nặng. Ảnh: Freepik.

Bo phan cua ga chua nhieu chat doc anh 3

Mề gà có hàm lượng chất nào cao nhất?

  • Photpho
  • Cholesterol
  • Sắt

Theo phó giáo sư Nguyễn Duy Thịnh, mề gà là nơi nhiều chất độc hại còn đọng lại của thức ăn nhiễm độc. Ngoài ra, hàm lượng cholesterol trong nội tạng gà rất cao. Ảnh: Eating Well.

Bo phan cua ga chua nhieu chat doc anh 4

Chất tăng trọng thường lưu lại ở bộ phận nào của gà?

  • Lòng, mề
  • Đầu
  • Cổ

Phó giáo sư Nguyễn Duy Thịnh thông tin một số tuyến bạch huyết giải độc tập trung ở lớp mỡ dưới da của cổ gà. Nơi này cũng thường có các độc tố gây bệnh và chất tăng trọng trong chăn nuôi còn lưu lại. Ảnh: Getty Images.

Bo phan cua ga chua nhieu chat doc anh 5

Phần nào của gà dễ trở thành ổ chứa virus, vi khuẩn?

  • Phao câu
  • Đầu
  • Cánh

"Phao câu là nơi tập trung của tuyến dịch bạch huyết, bởi đại thực bào trong tuyến dịch bạch huyết có thể ăn các loại vi khuẩn và độc tố gây bệnh. Lâu dần, các chất độc đọng lại khiến phao câu trở thành ổ chứa nhiều loại virus, vi khuẩn gây bệnh", Phó giáo sư Nguyễn Duy Thịnh nói. Ảnh: Shutter Stock.

Bo phan cua ga chua nhieu chat doc anh 6

Phần thịt nào của gà là bổ nhất?

  • Thịt trắng
  • Thịt nâu

Thịt gà được chia thành thịt trắng (lườn, ức) và thịt nâu (cánh, chân, đùi). Chuyên gia dinh dưỡng Nguyễn Mộc Lan cho biết nhiều người thích ăn phần thịt đùi vì nó giòn, dai, thơm. Tuy nhiên, thịt trắng ở ức gà là phần bổ dưỡng nhất. Ảnh: Freepik.

Bo phan cua ga chua nhieu chat doc anh 7

Người bị bệnh gì không nên ăn thịt gà?

  • Cảm lạnh
  • Sỏi thận
  • Sốt
  • Tim mạch

Theo tiến sĩ, bác sĩ Phạm Việt Hoàng (Bệnh viện Tuệ Tĩnh), khi bị bệnh sỏi thận, người bệnh cũng được khuyến cáo kiêng thịt gà. Bởi đây là loại thực phẩm giàu protein, dễ khiến lượng oxalate trong nước tiểu tăng lên và hình thành các loại sỏi... Ảnh: Eating Well.

Triệu chứng dễ nhầm lẫn khi mắc ung thư ở nữ giới

Đa số ung thư ở nữ giới là bệnh hiểm nghèo nhưng có thể chữa khỏi nếu phát hiện sớm. Tuy nhiên, các triệu chứng của nó thường bị nhầm lẫn với nhiều tình trạng sức khỏe khác.

Thiên Nhan

Bạn có thể quan tâm