Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bộ Giáo dục trao bằng khen cho nam sinh nhặt rác ở miệng cống

Nam sinh lớp 6 ở Đồng Nai được Bộ Giáo dục và Đào tạo trao tặng bằng khen về hành động nhặt rác miệng cống khi đi học về.

Sáng 10/7, trường THCS Long An, xã Long An, huyện Long Thành tổ chức Lễ bế giảng năm học 2019 - 2020 và đón nhận bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Nhân dịp này, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã trao bằng khen cho em Phạm Trọng Đạt (lớp 6/1).

hoc sinh nhat rac anh 1

Em Phan Trọng Đạt được Bộ Giáo dục và Đào tạo trao bằng khen. Ảnh: Nguyễn An.

Đạt là học sinh nhặt rác tại miệng cống trên đường đi học về vào giữa tháng 6. Hành động này được camera nhà dân ghi lại rồi lan truyền trên mạng xã hội.

Ông Nguyễn Xuân An Việt, Phó vụ trưởng Vụ giáo dục chính trị và công tác học sinh, sinh viên, cho biết ô nhiễm môi trường là vấn nạn toàn cầu. Bảo vệ môi trường không chỉ là trách nhiệm của một người, một nhóm người mà là trách nhiệm của toàn xã hội.

“Hành động nhặt rác từ miệng cống thoát nước khơi thông dòng chảy của em Đạt là một hành động đẹp, đã tạo ra sự lan tỏa tích cực đối với toàn xã hội nói chung và ngành giáo dục nói riêng”, ông Việt nói.

Gia đình 3 thế hệ sống bằng nghề nhặt rác

Một gia đình với 3 thế hệ cùng làm nghề thu gom rác thải, người lớn nhất 60 tuổi, nhỏ nhất 20 tuổi. Mỗi đêm khi cả thành phố chìm trong giấc ngủ là lúc họ bắt đầu việc mưu sinh.

An Huy

Bạn có thể quan tâm

Đồng Nai Bộ Giáo dục và Đào tạo Xã hội