Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Bộ GD&ĐT thanh tra công tác tuyển sinh của 4 trường đại học

Chánh thanh tra Bộ GD&ĐT vừa ký quyết định về việc thanh tra công tác tuyển sinh đại học năm 2019.

Theo đó, Thanh tra Bộ GD&ĐT sẽ tiến hành thanh tra 4 trường đại học gồm ĐH Nội vụ Hà Nội, ĐH Lâm nghiệp, ĐH Hùng Vương TP. HCM và ĐH Bạc Liêu.

thanh tra cong tac tuyen sinh tai 4 truong dai hoc anh 1
Đoàn thanh tra của bộ sẽ tiến hành thanh tra công tác tuyển sinh của 4 trường đại học từ ngày 1/8, trong đó có ĐH Lâm nghiệp.

Nội dung thanh tra tập trung việc xây dựng và công khai đề án tuyển sinh của trường, xác định chỉ tiêu tuyển sinh, tổ chức tuyển sinh. Thời gian thanh tra kéo dài 30 ngày kể từ ngày công bố quyết định thanh tra.

Đoàn thanh tra do Chánh thanh tra Bộ GD&ĐT thành lập sẽ tiến hành thanh tra bắt đầu từ ngày 1/8.

Năm nay, ĐH Nội vụ tuyển sinh 2.230 chỉ tiêu. Tại cơ sở chính ở Hà Nội, mức sàn thấp nhất là 13, dành cho tổ hợp A10 và D01 của ngành Thông tin - Thư viện và chuyên ngành Chính sách công; D01, D15 ngành Lưu trữ học; A00, D01 ngành Xây dựng Đảng và Chính quyền Nhà nước.

Trong khi đó, ngành Quản trị Văn phòng có điểm sàn cao nhất (17) cho tổ hợp C19, C20.

Phân hiệu ĐH Nội vụ ở Quảng Nam và TP.HCM lấy điểm sàn từ 12 đến 14.

ĐH Lâm nghiệp xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào từ 13 đến 18 điểm.

Trong khi đó, trừ các ngành sư phạm, các ngành hệ cao đẳng, ĐH Bạc Liêu lấy điểm sàn 12 cho ngành Chăn nuôi và Bảo vệ Thực vật. Các ngành còn lại nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển từ 13 điểm.

'Thả lỏng đầu vào đại học có thể dẫn đến chất lượng thê thảm'

"Có người ví các trường hạ thấp điểm để lấy số lượng giống hình thức tự sát. Tôi cho rằng có lẽ, nó là hành động chết mòn", PGS Trần Văn Tớp nói.


Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm