Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Bộ GD&ĐT đề nghị không dạy online cho trẻ mầm non

Một lần nữa, Bộ GD&ĐT nhắc lại và đề nghị các địa phương quán triệt chặt chẽ, không để xảy ra tình trạng trẻ mầm non cũng phải học online.

Theo báo cáo của các sở GD&ĐT, đến nay, học sinh, học viên lớp 12 đã hoàn thành chương trình và đang tập trung ôn thi tốt nghiệp. Hầu hết địa phương trong cả nước bảo đảm hoàn thành năm học trước ngày 31/5 theo khung kế hoạch thời gian năm học 2020-2021 của Bộ GD&ĐT.

Bộ GD&ĐT tiếp tục đề nghị chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo sở GD&ĐT và các đơn vị liên quan quán triệt tốt các vấn đề dạy học, ôn tập cho học sinh trong thời gian tới.

Đối với giáo dục mầm non, bộ đề nghị không tổ chức dạy học trực tuyến cho trẻ mà thực hiện việc hỗ trợ, hướng dẫn cha mẹ chăm sóc, giáo dục trẻ ở nhà.

tre mam non khong hoc online anh 1

Giáo viên mầm non nên hướng dẫn cha mẹ cách chăm sóc, giáo dục trẻ ở nhà. Ảnh minh họa: Quân Đội Nhân Dân.

Với học sinh lớp 1, các sở tập trung chỉ đạo hoàn thành chương trình năm học để kịp thời tổ chức đánh giá một năm thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018 theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT.

Các trường tổ chức tốt cho học sinh lớp 12 ôn thi tốt nghiệp theo hướng kết hợp giữa dạy học trực tiếp và trực tuyến phù hợp điều kiện thực tế tại địa phương.

Những học sinh thuộc đối tượng F1, F2 đang phải thực hiện cách ly theo quy định, cần được đặc biệt quan tâm, động viên, hỗ trợ, được tham gia ôn thi bằng hình thức trực tuyến.

Các địa phương cần rà soát, xác định rõ từng đối tượng học sinh và xây dựng các kịch bản cụ thể để bảo đảm an toàn cho mọi đối tượng học sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trong điều kiện có dịch bệnh Covid-19.

Đối với một số địa phương có tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, học sinh không thể đến trường để hoàn thành năm học, sở GD&ĐT báo cáo Bộ GD&ĐT và tham mưu chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quyết định thời gian nghỉ học và thời gian kéo dài năm học sau ngày 31/5 phù hợp tình hình thực tế và quy định.

Các địa phương nên kịp thời động viên, khích lệ các thầy, cô giáo và các học sinh nỗ lực, cố gắng vượt khó, đặc biệt quan tâm tới các thầy giáo, cô giáo và các học sinh thuộc đối tượng F1, F2 đang phải thực hiện cách ly theo quy định; bảo đảm hoàn thành năm học 2020-2021 và tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 theo đúng kế hoạch.

Trường học ở TP.HCM tổ chức bế giảng trực tiếp và online

Số lượng học sinh dự lễ bế giảng ở trường phải đảm bảo theo quy định phòng dịch. Trường không tổ chức họp phụ huynh tập trung, kết quả học tập được gửi qua mạng Internet.

Minh Nhật

Bạn có thể quan tâm