Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Bộ Công Thương nói về đơn tố cáo ông Vũ Hùng Sơn

Bộ Công Thương cho biết công an đã thụ lý và kết luận không có việc ông Vũ Hùng Sơn lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của Công ty Thái Bình Dương.

Sáng 22/9, Bộ Công Thương cho biết cơ quan này đã chuyển hồ sơ đến Công an Hà Nội, đề nghị xem xét xử lý đơn của ông Duy Đức Tuấn (Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn đầu tư tài chính Thái Bình Dương) tố cáo ông Vũ Hùng Sơn và Phạm Hồ Điệp làm giả hồ sơ nhập lậu ôtô của công ty này.

To ong Vu Hung Son lua dao anh 1

Ông Vũ Hùng Sơn. Ảnh: Báo Lao Động.

Đơn tố cáo lần thứ 2 được Bộ Công Thương tiếp nhận ngày 15/9, có cùng nội dung với đơn ông Tuấn gửi hồi tháng 7/2018. Ngày 21/9, Bộ đã chuyển hồ sơ vụ việc cho Công an Hà Nội theo quy định.

Trong thông cáo phát đi tối 21/9, Bộ Công Thương cho hay việc tố cáo là quan hệ dân sự, xảy ra trước khi ông Vũ Hùng Sơn trở thành công chức của cơ quan này, không liên quan đến việc thực hiện nhiệm vụ, công vụ trong chức trách của Bộ Công Thương.

Sau khi nhận được đơn tố cáo, Bộ Công Thương có văn bản báo cáo đến Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng, Văn phòng Trung ương Đảng, Ban Tổ chức Trung ương và Văn phòng Chính phủ. Bộ trưởng Công Thương cũng đã có công văn trả lời đại biểu Quốc hội về vấn đề này.

"Bộ Công an và Công an Hà Nội đã thụ lý, kết luận không có việc ông Vũ Hùng Sơn lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Công ty CP Tập đoàn đầu tư tài chính Thái Bình Dương", đại diện Bộ Công Thương nhấn mạnh.

Sau đó, Bộ Công an đã báo cáo Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình về việc giải quyết đơn tố cáo của Công ty CP Tập đoàn đầu tư tài chính Thái Bình Dương.

Ngoài ra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an và Công an Hà Nội cũng có văn bản gửi ông Duy Đức Tuấn, thông báo kết quả giải quyết đơn thư tố cáo của ông này.

Ông Vũ Hùng Sơn sinh năm 1984, được bổ nhiệm làm Phó chánh Văn phòng Ban chỉ đạo 389 quốc gia từ tháng 3/2018.

Trước đó, năm 2015, ông Sơn là Giám đốc Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại thuộc Bộ Công Thương. Đến tháng 10/2015, ông Sơn được bổ nhiệm làm thư ký của Bộ trưởng Công Thương lúc đó là ông Vũ Huy Hoàng. Sau đó, ông Sơn được giao phụ trách Văn phòng Bộ Công Thương.

Tháng 1/2018, Bộ Công Thương điều động ông Sơn nhận công tác tại Cục Quản lý thị trường và bổ nhiệm giữ chức phó cục trưởng. Cùng tháng, Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh cử ông Sơn đến nhận công tác biệt phái tại Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo 389 quốc gia.

Ông Vũ Huy Hoàng và đồng phạm làm thất thoát 2.700 tỷ

Cựu Bộ trưởng Công Thương và một số người khác bị cáo buộc vi phạm quy định về quản lý, sử dụng khu đất vàng ở TP.HCM, gây thiệt hại hơn 2.700 tỷ đồng.

Hoàng Lam

Bạn có thể quan tâm