Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bộ Công an công bố 39 người tử vong trong container ở Anh

39 nạn nhân tử vong trong container có 21 người quê Nghệ An, 10 nạn nhân quê Hà Tĩnh và 8 người khác ở Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Bình và Thừa Thiên - Huế.

Tối 8/11, Bộ Công an công bố danh tính 39 nạn nhân thiệt mạng trong container được phát hiện tại hạt Essex, London, nước Anh.

Sau khi định danh các nạn nhân, cơ quan chức năng đã liên hệ từng gia đình có người tử vong để thông báo.

Trong số 39 người thiệt mạng, có 21 nạn nhân quê Nghệ An, 10 nạn nhân quê Hà Tĩnh, 3 người Hải Phòng, 3 người Quảng Bình. Hai nạn nhân còn lại ở Hải Dương và Thừa Thiên - Huế.

Danh tinh 39 nan nhan trong container anh 1
Các gia đình có người tử vong đã nhận được thông tin chính thức. Ảnh: Phạm Trường.

Danh sách này có 2 thiếu niên 15 tuổi quê ở Hải Phòng và Hà Tĩnh, là các nạn nhân nhỏ tuổi nhất. Người nhiều tuổi nhất 44 tuổi, quê Nghệ An.

Trong số các nạn nhân 31 nam giới, 8 nữ giới. Việc xác nhận 39 nạn nhân trong vụ việc là công dân Việt Nam được cơ quan chức năng Anh và Việt Nam đồng thời công bố tối 7/11.

Sau khi nắm được thông tin, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư chia buồn đến gia đình các nạn nhân. Thủ tướng bày tỏ: “Đây không chỉ là nỗi đau thương vô hạn của gia đình người thiệt mạng mà cũng là nỗi đau chung của cả cộng đồng, của từng trái tim người Việt và nhân dân thế giới”.

Hiện, Chính phủ đã chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương và các cơ quan liên quan thực hiện mọi biện pháp để bảo hộ công dân theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam, Anh và luật pháp quốc tế.

Vụ việc 39 người được phát hiện tử vong trong xe đông lạnh hôm 23/10 ở Essex, vùng ngoại đô London nước Anh, đã khiến cả thế giới bàng hoàng.

Danh tinh 39 nan nhan trong container anh 2
Mô phỏng hành trình của chiếc xe container nơi phát hiện 39 tử thi. Đồ họa: Guardian.

Đến nay, nhà chức trách Anh đã bắt 4 người, trong đó có tài xế Mo Robinson đến từ Bắc Ireland, người trực tiếp điều khiển chiếc xe tải chở 39 người.

Về phía Việt Nam, Công an Hà Tĩnh đã khởi tố vụ án Tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép xảy ra trên địa bàn tỉnh. Cơ quan điều tra cũng khởi tố, bắt tạm giam 2 bị can có liên quan đến vụ án.

Ngoài ra, Công an Nghệ An đã bắt giữ 9 người để điều tra do liên quan vụ 39 người thiệt mạng tại Anh. Trong số này, VKSND tỉnh phê chuẩn tạm giữ 6 người.

Tổng hợp nguyện vọng của gia đình 39 người tử vong ở Anh

Bộ Ngoại giao đã gọi điện chia buồn và tổng hợp nguyện vọng của 39 gia đình có người tử vong tại Anh.Hồng Đăng

Bạn có thể quan tâm

Hải Phòng Nghệ An Xã hội