Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bộ Công an bắt 3 chuyên viên quản lý du lịch ở Lào Cai

Trong 4 năm, nhóm chuyên viên quản lý du lịch đã bàn bạc, móc nối để cấp trái phép hàng trăm thẻ hướng dẫn viên quốc tế, thu lời bất chính hàng tỷ đồng.

Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an vừa khởi tố, bắt giam Nguyễn Thị Vân (40 tuổi), Vũ Kim Oanh và Doãn Thị Hồng Hạnh (cùng 37 tuổi, chuyên viên thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai) về tội Giả mạo trong công tác.

Theo cơ quan chức năng, 3 bị can có hành vi lợi dụng nhiệm vụ được giao, trực tiếp hoặc qua trung gian để làm giả hồ sơ, cấp chui hàng loạt thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế cho những người không đủ điều kiện.

Gia mao trong cong tac anh 1

Bị can Vũ Kim Oanh. Ảnh: Báo Bảo vệ Pháp luật.

Quá trình thực hiện hành vi, bà Vân và 2 bị can tiếp tay cho những người có nhu cầu xin thẻ hướng dẫn viên làm giả bằng đại học, chứng chỉ ngoại ngữ. Các bị can thu mỗi hồ sơ xin cấp thẻ từ 10 triệu đến 70 triệu đồng rồi giúp họ có thẻ.

Cơ quan điều tra làm rõ từ năm 2014 đến 2017, nhóm bị can tiếp nhận hàng trăm hồ sơ để cấp thẻ hướng dẫn viên quốc tế trái quy định, thu lời bất chính hàng tỷ đồng.

Bộ Công an phối hợp với các đơn vị liên quan đã khám xét và thu giữ hàng trăm bộ hồ sơ giả mạo, tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Theo Điều 359 Bộ luật Hình sự 2015, người nào vì vụ lợi hoặc động cơ cá nhân khác mà lợi dụng chức vụ, quyền hạn để sửa chữa, làm sai lệch nội dung giấy tờ, tài liệu; làm, cấp giấy tờ giả; giả mạo chữ ký của người có chức vụ, quyền hạn, thì bị phạt từ 1 năm tù hoặc tối đa 20 năm tù.

Dùng email giả mạo để lừa đảo, chiếm đoạt tiền tỷ

Tạo email giả có tên gần giống với email thật, nhóm lừa đảo ở TP.HCM đã gửi thư cho đối tác của doanh nghiệp và yêu cầu họ thanh toán tiền vào tài khoản do nhóm này quản lý.

Đại tá Phùng Anh Lê bị tước danh hiệu công an nhân dân

Ông Phùng Anh Lê và 3 cựu đồng nghiệp bị tước danh hiệu công an nhân dân sau khi cơ quan điều tra bắt giam do có dấu hiệu tha người phạm tội trái pháp luật.

Hoàng Lam

Bạn có thể quan tâm