Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Tạo hình khó lý giải của Black Adam

Black Adam là một trong những nhân vật mạnh mẽ nhất vũ trụ DC Comics. Tuy nhiên nhân vật này lại sở hữu một nét thiết kế kỳ lạ.

ngoai hinh Black adam anh 1

Black Adam sở hữu nét thiết kế đặc biệt. Ảnh: ScreenRant.

Hàng nghìn năm trước khi Billy Batson được lựa chọn là người tiếp nhận sức mạnh của các pháp sư (Wizard), một người đàn ông có tên Teth-Adam đã trở thành nhà vô địch và là người bảo vệ vĩ đại nhất của Trái Đất.

Thật không may, các pháp sư đã không nhận ra rằng Adam sẽ sử dụng sức mạnh theo một cách khác, không thực sự phù hợp với danh tính của một nhà vô địch. Ngày ấy, vì không thể bị tước bỏ sức mạnh khỏi Black Adam nên nhân vật này bị trừng phạt bằng cách trục xuất đến nơi xa nhất của không gian.

Tuy nhiên, Adam đã quay trở lại và kể từ đó, anh ấy có thể sống không sợ bị tước đi sức mạnh hay bị ảnh hưởng bởi các pháp sư. Mặc dù, Black Adam đã thể hiện những nét tính cách phù hợp của một nhà vô địch, anh ấy vẫn thích xử lý mọi chuyện theo cách riêng và những lý giải về công lý của bản thân mình.

Trên thực tế, phần nào đó của Black Adam vẫn gây khó hiểu cho độc giả. Cụ thể, nhân vật này thường xuất hiện với đôi tai nhọn giống yêu tinh. Khi được giới thiệu trong Marvel Family #1, Black Adam đã sở hữu nét tạo hình này. Rõ ràng đây là một điều lạ lùng khi không có bất kỳ ai xung quanh Black Adam có đôi tai nhọn, kể cả gia đình, các pháp sư hay kẻ thù.

Đôi tai của Black Adam thậm chí còn được đưa vào nhiều phần truyện của DC tại các thời điểm khác nhau, kể cả trong giai đoạn Pre-Crisis hoặc After-Crisis. Tuy nhiên, sau này, các thiết kế tai nhọn đã được hạn chế dần trong mạch truyện chính.

ngoai hinh Black adam anh 2

Black Adam khi mới xuất hiện có ngoại hình nham hiểm hơn rất nhiều. Ảnh: ScreenRant.

Vậy đôi tai của Black Adam có ý nghĩa gì?

Theo Screen Rant, mặc dù chưa có một lý do chính thức nào được đưa ra, một số người hâm mộ đã suy đoán về bí ẩn xung quanh Black Adam. Họ cho rằng đôi tai nhọn phản ánh những ham muốn, tính cách ẩn chứa bên trong của Black Adam.

Trong khi Billy có trái tim thuần khiết hơn thì ngoại hình của Adam phần nào đó khiến anh ấy có vẻ nham hiểm hơn. Bên cạnh đó, vẫn có những lý giải rằng đôi tai của Adam có thể là một hình phạt từ phía các pháp sư. Vì họ không thể lấy đi sức mạnh của Black Adam nên thay vào đó, anh ấy bị đánh dấu bởi một nét tạo hình, để cả thế giới có thể cảm nhận được tội lỗi trong quá khứ của nhân vật này.

Tính tới nay, chưa có một đáp án nào được khẳng định tuyệt đối, thậm chí có người hâm mộ còn cho rằng đó là một lựa chọn thiết kế do thiếu định hướng ban đầu.

Vài năm gần đây Black Adam trông đã ổn định hơn trong DC Comics nhưng yếu tố tai nhọn bắt đầu xuất hiện trở lại. Điều này khiến cho nhân vật trông có vẻ nham hiểm hơn.

Tuy nhiên, Adam được xây dựng để đứng giữa lằn ranh thiện ác. Black Adam không phải một anh hùng cũng chẳng phải kẻ phản diện. Anh ấy chỉ làm những gì mình thực sự coi là đúng.

Ngoại hình bụi bặm bất ngờ của băng hải tặc Mũ Rơm

Trong thiết kế mới của một họa sĩ nổi tiếng, băng hải tặc Mũ Rơm nổi tiếng của “One Piece” đã “khoác lên mình” một vẻ ngoài bụi bặm, khác biệt.

Nếu Goku và Saitama đọ sức, ai sẽ thắng

Không có gì phải bàn cãi về sức mạnh của Goku hay Saitama. Họ luôn là tâm điểm của những cuộc tranh luận nảy lửa về sức mạnh. Vậy ai sẽ là người chiến thắng nếu họ đọ sức?

Hứa Mộc

Bạn có thể quan tâm